0902997933 / 0917136999

28

Feb, 2018

Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Mỹ An Toàn Và Hiệu Quả

Bởi: | Tags: , | Bình luận: 0

Với những thay đổi trong các chính sách di trú và nhập cư Mỹ, đặc biệt là từ lúc Tổng thống Donald Trump đắc cử thì hiện nay việc định cư vào Mỹ dường như đã siết chặt hơn đối với các cá nhân và gia đình của họ. Thay vì trước đây sẽ có nhiều con đường định cư Mỹ để bạn lựa chọn, thì trong tình hình hiện nay bạn cần phải nắm rõ những điều kiện, quy định cũng như các thay đổi từ phía Chính phủ Mỹ để biết đâu là cách định cư ở Mỹ thật sự an toàn và đảm bảo hiệu quả cao nhất. Trong bài này ImmiCa sẽ giới thiệu đến cho bạn 3 cách định cư ở Mỹ đang thông dụng và có tính hiệu quả cao nhất hiện nay.

Làm sao định cư ở Mỹ nếu bạn đang có khả năng tài chính để đầu tư?

Nếu bạn đang sở hữu 1 số vốn trong tay, tầm khoảng 500.000 USD, đồng thời bạn cũng đang khao khát được định cư tại Mỹ thì thật tuyệt vời, ImmiCa sẽ giới thiệu đến cho bạn 1 con đường định cư Mỹ vừa an toàn lại nhanh chóng. Đó chính là định cư diện Employment Base Fifth, hay còn viết tắt là EB-5. Đây là cách định cư ở Mỹ theo diện đầu tư dành cho nhiều người nước ngoài đang được Chính phủ Mỹ khuyến khích hiện nay.

Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Mỹ An Toàn Và Hiệu Quả

Hiện này có rất nhiều cá nhân chọn lựa cách định cư ở Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Sở dĩ có nhiều cá nhân, gia đình lựa chọn hình thức xin định cư này là vì 3 lý do chủ yếu sau đây:

  • Thứ nhất, đây là một trong những hình thức định cư có quy định, thủ tục giấy tờ, quy trình xử lý, ít đòi hỏi kinh nghiệm, bằng cấp… nhất hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu tối thiểu là 500.000 USD, đầu tư vào bất kỳ 1 dự án nào đó (như khách sạn, chung cư, cao ốc, khu giải trí…) đáp ứng đầy đủ các điều kiện từ phía Chính phủ Mỹ là bạn đã có thể làm thủ tục xin định cư tại Mỹ.
  • Thứ hai, định cư theo diện đầu tư EB-5 đảm bảo hầu như 100% về độ hiệu quả và an toàn. Các cá nhân sẽ được hoàn lại 100% số vốn đã bỏ ra lúc ban đầu. Chỉ trong 1 số trường hợp bất khả kháng từ phía dự án thì con số này sẽ có sự chênh lệch. Do đó ImmiCa khuyến khích các cá nhân nên thật cẩn trọng trong việc lựa chọn dự án đầu tư nhằm hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc.
  • Thứ ba, cách định cư ở Mỹ theo hình thức EB-5 được đánh giá là có thời gian nhanh chóng và độ linh hoạt cũng là cao nhất. Chương trình này áp dụng cho các nhà đầu tư cùng vợ hoặc chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi. Chỉ trong vòng tối đa là 2 năm bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ có điều kiện và có cơ hội được nhập quốc tịch Mỹ nếu làm đúng theo tất cả những quy định của Chính phủ nước này. Đồng thời, vì đây là chương trình định cư cấp Quốc gia nên bạn có thể linh hoạt đầu tư vào bất kỳ dự án ở bất kỳ bang nào mà bạn mong muốn, mà không lo sợ sẽ có sự thay đổi trong chính sách giữa các bang với nhau.

Cách định cư ở Mỹ theo diện lao động.

Bên cạnh việc xin định cư theo đầu tư dự án EB-5 thì vẫn còn một số diện định cư khác điển hình theo diện lao động việc làm EB-3 (hay còn gọi là Employment-Based Third).

Nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể tham gia chương trình định cư EB-3. Để được định cư theo hình thức này thì bạn bắt buộc phải thuộc 1 trong 3 nhóm đối tượng sau: lao động có tay nghề, chuyên gia và những lao động phổ thông khác.

Điều kiện để tham gia định cư EB-3 so với EB-5 cũng sẽ phức tạp hơn. Đầu tiên bạn phải có được sự bảo lãnh của 1 doanh nghiệp bất kỳ tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng).

Khác với EB-5 bạn được quyền lựa chọn dự án theo ý mình thì nếu định cư theo EB-3 bạn phải phụ thuộc vào nhà tuyển dụng Mỹ và phải đáp ứng mọi quy định của họ. Kế tiếp, bạn phải chứng minh được kinh nghiệm, năng lực trong công việc mà mình sắp đảm nhận để đủ điều kiện được cấp visa định cư diện lao động dài hạn.

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà những quy định, thủ tục định cư cũng sẽ khác. Cụ thể:

  • Đối với chuyên gia hoặc Cử nhân Đại học thì phải có ít nhất 1 bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.
  • Với lao động có tay nghề, bạn phải có giấy tờ để chứng minh bản thân có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua 2 năm đào tạo.
  • Đối với lao động phổ thông, bạn sẽ phải nộp chứng nhận lao động cá nhân đã được Bộ Lao Động Mỹ phê duyệt.

Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Mỹ An Toàn Và Hiệu QuảLàm thế nào để định cư ở Mỹ theo hình thức mối quan hệ gia đình.

Có thể nói đây là diện định cư phổ biến trong suốt hàng chục thập kỷ vừa qua. Điều kiện để lựa chọn định cư diện này bạn cần phải có thân nhân trực hệ là công dân Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân tại Mỹ. Các hình thức định cư diện gia đình thường sẽ là vợ chồng bảo lãnh cho nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái hoặc là con cái bảo lãnh cho bố mẹ.

Hiện nay, các diện định cư đã có nhiều thay đổi cả về số lượng visa được cấp, lẫn quy định, thủ tục. Do đó bạn cần phải thường xuyên cập nhật các thông tin để có sự chọn lựa phù hợp, đồng thời lựa chọn những trung tâm uy tín để được tư vấn một cách cụ thể và chính xác.

Làm Thế Nào Để Định Cư Ở Mỹ An Toàn Và Hiệu Quả

Cách định cư ở Mỹ theo diện gia đình hiện đang có nhiều sự thay đổi và trở nên khó khăn hơn so với trước đây.

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

400

Được đánh giá cao bởi 400 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng