0902997933 / 0917136999

28

Mar, 2018

Hiệu Quả Của Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

EB5 – chương trình đầu tư để được định cư tại Mỹ đang ngày càng trở nên quen thuộc đối với người Việt. Những thống kê số lượng người tham gia mỗi năm, tỉ lệ thành công cao ngất của các bộ hồ sơ cùng với sự gia tăng số lượng Visa định cư EB-5 lên 10.000 Visa mỗi năm… đã phần nào chứng minh được mức độ hiệu quả của hình thức định cư này. Thật không có gì quá ngạc nhiên khi hiện nay số lượng hồ sơ tham gia định cư EB-5 lại ngày một tăng cao. Cùng ImmiCa đánh giá qua những hiệu quả mà chương trình định cư này mang lại cho cả người tham gia lẫn nước Mỹ nhé!

Hiệu Quả Của Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5

Chương trình EB-5 mang lại hiệu quả tích cực cho cả nhà đầu tư lẫn nên kinh tế Mỹ

EB-5 là chương trình gì?

EB-5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là chương trình định cư cấp quốc gia đã được Chính phủ Mỹ ban hành vào năm 1990. Nói một cách đơn giản thì đây là hình thức đầu tư để được định cư. Nghĩa là các cá nhân có đủ nguồn lực tài chính sẽ bỏ ra một số vốn để đầu tư vào một dự án bất kỳ tại Mỹ, đổi lại đó họ sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ và có cơ hội được nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Số vốn này tương ứng sẽ là 500.000 USD dành cho những nơi thuộc khu vực tạo việc làm mục tiêu và 1.000.000 USD đối với những nơi không thuộc các khu vực mục tiêu này. Không phải bất kỳ dự án nào cũng có thể đáp ứng được các quy định của chương trình EB-5. Những dự án có thể được chọn phải chứng minh được mức độ hiệu quả, lợi nhuận cũng như khả năng tạo việc làm cho người bản xứ Mỹ.

Việc chọn dự án đầu tư là vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc hồ sơ của bạn có được chấp thuận hay không, tỉ lệ thành công sẽ là bao nhiêu. Do đó ImmiCa khuyên các nhà đầu tư nên tìm hiểu một số thông tin cần thiết trước khi quyết định sẽ bỏ vốn đầu tư vào dự án nào.

  • Dự án đã được Sở Di Trú Mỹ thông qua chưa?
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án như thế nào?
  • Dự án đã được các tổ chức có uy tín thẩm định chưa?
  • Số lượng việc làm tạo ra có đủ đáp ứng cho chương trình EB-5?
  • Tỷ lệ vốn EB-5 so với vốn chủ sở hữu cao hay thấp? Về lý thuyết, tỷ lệ này càng thấp càng an toàn cho nhà đầu tư EB-5.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền mà mình bỏ ra để đầu tư vào các dự án. Nếu như các nhà đầu tư không có nhiều thời gian để tìm hiểu các quy định về việc định cư theo diện đầu tư EB-5 này thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn định cư uy tín và chất lượng.

Đánh giá hiệu quả của hình thức đầu tư định cư EB-5

  • Hiệu quả đối với nhà đầu tư và gia đình:

Một trong những lợi ích to lớn nhất mà chương trình EB-5 mang lại cho các nhà đầu tư đó chính là tấm vé thông hành vào nước Mỹ hay chúng ta còn gọi đó là thẻ xanh.

Có thẻ xanh tương đương bạn đã trở thành thường trú nhân Mỹ và được hưởng quyền lợi giống với người dân bản xứ (chỉ trừ quyền bầu cử) như con cái được tiếp cận nền giáo dục bậc nhất để phát triển hoàn thiện mà chi phí học lại tiết kiệm; công việc kinh doanh không chỉ phát triển ở địa phương mà còn vươn ra toàn cầu; được sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ; được ra vào Mỹ mà không cần visa hay có thể bảo lãnh người thân định cư Mỹ một cách dễ dàng, đồng thời được duy trì song song cả 2 quốc tịch Việt Nam – USA…v…v

Số lượng Visa được cấp cho diện định cư này tính đến nay trung bình khoảng 10.000 Visa/năm và sẽ được xem xét để tăng thêm trong những năm sắp tới đây. Điều này cho thấy sự tác động rất mạnh mẽ của chương trình EB-5 đến thị trường Việt Nam.

  • Hiệu quả đối với nước Mỹ:

Không một ai có thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của chương trình định cư EB-5 đối với nền kinh tế, an sinh xã hội của nước Mỹ.

Hiệu Quả Của Chương Trình Định Cư Mỹ Diện Đầu Tư EB-5

EB-5 đã góp phần thúc đẩy kinh tế Mỹ phục hồi và phát triển mạnh mẽ

Sự tác động này không chỉ diễn ra tại các đô thị, thành phố lớn mà còn ở các thị trấn, địa phương lớn nhỏ trên khắp nước Mỹ. Sau đợt khủng hoảng kinh tế toàn thế giới thì sở dĩ nên kinh tế Mỹ có thể phục hồi lại nhanh đến như vậy phần lớn là nhờ vào nguồn vốn đầu tư đến từ các dự án EB-5. Không những thế, chương trình EB-5 còn tạo ra hàng ngàn việc làm cho người bản xứ, đặc biệt là người dân ở những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hay vùng nông thôn hẻo lánh. Các chuyên gia ước tính rằng nếu chương trình bị dừng lại thì tối thiểu là $11 tỷ trong đầu tư cộng đồng và 220.000 việc làm tại các địa phương sẽ biến mất ngay lập tức.

Với những ảnh hưởng to lớn của EB-5 đến cả nước Mỹ lẫn người nước ngoài thì thiết nghĩ Chính phủ Mỹ nên tiếp tục duy trì chương trình này, phát triển nó hơn nữa với những cải cách quan trọng để ngày một hoàn thiện hơn.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng