0902997933 / 0917136999

9

Aug, 2016

Đầu tư định cư Mỹ EB-5, SEC đóng giữ vai trò gì?

Bởi: | Tags: , , , , | Bình luận: 0

Cái hay ở Hoa Kỳ là với mỗi nhà đầu tư vào nước Mỹ sẽ có luật lệ rất nghiêm ngặt để bảo vệ các nhà đầu tư. Những luật này được quản lý bởi một cơ quan chính phủ được gọi là Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC). Nhiệm vụ của cơ quan này là để điều tiết thị trường Mỹ, bảo vệ nhà đầu tư khỏi gian lận, đảm bảo thị trường công bằng, có hệ thống và hiệu quả, tạo điều kiện phát triển nguồn vốn của mình.

Vậy với Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ đóng giữ vai trò quan trọng gì?

whistleblower-info-promo

Chương trình EB-5 là một con đường để nhà đầu tư và cả gia đình có được tấm thẻ xanh bằng cách đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào một dự án được Chính phủ Mỹ phê duyệt. Và ngoài ra, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi thế từ chương trình EB-5 khác như:

–          Không yêu cầu khả năng tiếng anh, kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn của nhà đầu tư.

–          Cho phép các nhà đầu tư tự do cư trú, tự do sinh sống bất kỳ nơi nào tại Hoa Kỳ, không nhất thiết phải là vùng có dự án đầu tư.

–          Thời gian xét duyệt nhanh so với nhiều diện định cư khác.

–          Nhà đầu tư được hoàn lại vốn sau 5 năm.

–          Duy trì 2 quốc tịch và ra vào Mỹ không cần visa

–          Con cái được hưởng các quyền lợi: Miễn phí học phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường Công lập Mỹ, không phải quay về sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm việc sau tốt nghiệp ngang người bản xứ.

Với những lợi thế trên, hiện nay ngày càng nhiều nhà đầu tư chuyển sang chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 để có cơ hội nhập cư vào Hoa Kỳ, với mong muốn đảm bảo tương lai của họ và đặc biệt hơn là cho con cái của mình. Do đó, vai trò của SEC trong việc bảo vệ các nhà đầu tư là quan trọng hơn bao giờ hết.

Đồng thời, các nhà đầu tư nên biết rằng luật pháp và các quy tắc chi phối ngành công nghiệp chứng khoán ở Mỹ xuất phát từ một khái niệm đơn giản và dễ hiểu: tất cả các nhà đầu tư, cho dù tổ chức lớn hoặc các cá nhân, cần phải có quyền truy cập vào thông tin cơ bản nhất định về đầu tư trước khi mua nó. Để đạt được điều này, Trung tâm khu vực chuẩn bị một Private Placement Biên bản ghi nhớ (PPM), hoặc tiết lộ tương tự, trong đó vạch ra các điều khoản và rủi ro liên quan đến các dự án cụ thể vào đó các nhà đầu tư đang có hành quỹ đầu tư. SEC cho rằng thông qua việc công bố hợp rủi ro, toàn diện và chính xác thông tin mọi người có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Kết quả của luồng thông tin này là để tạo điều kiện cho một thị trường vốn hoạt động, hiệu quả, minh bạch và tạo điều kiện cho sự hình thành vốn rất quan trọng để các nhà đầu tư trong việc sử dụng chương trình nhập cư này như một phương tiện để đạt được thường trú tại Mỹ.

Để đảm bảo rằng mục tiêu này luôn được đáp ứng, SEC liên tục làm việc với tất cả những người tham gia thị trường lớn, trong đó đặc biệt là các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, để lắng nghe mối quan tâm của họ và học hỏi từ kinh nghiệm của họ. Khi SEC nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư không được hoàn tiền trả lại, SEC có thể khởi động một cuộc điều tra. Trong trường hợp SEC đã phát hiện gian lận hoặc ý định gian lận, họ thường đóng băng các tài sản của doanh nghiệp để có thể trả lại tiền cho các nhà đầu tư. SEC thường sẽ chỉ định một bộ tiếp nhận làm việc với các nhà đầu tư để bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư.

Tóm lại, chương trình EB-5 là một ngành công nghiệp đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ và với sự phổ biến gần đây của nó, SEC càng ưu tiên để bảo vệ các nhà đầu tư ưu tiên với mục tiêu đảm bảo sự tự tin trong đầu tư vào nước Mỹ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này sẽ ngăn chặn gian lận trong tương lai, tạo ra một môi trường điều tiết công bằng hơn và cuối cùng là tăng niềm tin cho nhà đầu tư trong các chương trình EB-5 dài hạn.

Luca ImmiCa (Theo EB5insights)

Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0902 997 933 / 0917 136 999 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng