0902997933 / 0917136999

28

Mar, 2018

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB-5 Có Những Ưu Điểm Vượt Trội Nào?

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Hiện nay để có thể hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ, các cá nhân cùng gia đình có thể lựa chọn 3 hình thức định cư phổ biến sau: đầu tư để được định cư theo chương trình EB-5, định cư diện lao động việc làm và bảo lãnh định cư cho các thân nhân trong gia đình. Mỗi một diện định cư sẽ đòi hỏi những điều kiện, thủ tục giấy tờ cũng như có những ưu (nhược) điểm khác nhau.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, ImmiCa nhận thấy rằng định cư theo diện đầu tư EB-5 hiện đang chiếm lĩnh phần lớn nhu cầu định cư tại Việt Nam thay vì định cư theo diện gia đình như trước đây. Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là vì chương trình EB-5 sở hữu những ưu điểm vượt trội mà rất khó có hình thức định cư nào đáp ứng được.

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB-5 Có Những Ưu Điểm Vượt Trội Nào?

Dễ dàng sở hữu thẻ xanh Mỹ khi tham gia chương trình EB-5

Khái quát về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5

Năm 1990 nhận thấy có sự chênh lệch trong việc phát triển kinh tế và nhân lực lao động giữa các khu đô thị và vùng địa phương, Chính phủ Mỹ quyết định ban hành chương trình EB-5 – định cư Mỹ theo hình thức đầu tư dự án nhằm khắc phục tình trạng này. Tính đến nay, trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 10.000 Visa được cấp dành cho hình thức định cư này.

EB-5 là cụm từ viết tắt của employment-based fifth, là diện định cư theo hình thức đầu tư dành cho những cá nhân (nhà đầu tư) cùng gia đình của họ đang có mong muốn được trở thành công dân Mỹ. Để tham gia định cư diện này, nhà đầu tư phải thỏa mãn những điều kiện về kinh tế. Cụ thể như sau:

  • Số vốn tối thiểu nhà đầu tư phải bỏ vào các dự án là 500.000 USD tại những “khu vực tạo việc làm mục tiêu”. Nếu không thuộc những khu vực trên thì con số này sẽ là 1.000.000 USD.
  • Các dự án phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định về khả năng lợi nhuận, thương hiệu hợp pháp, mức độ hiệu quả. Đặc biệt phải đảm bảo tạo ra 10 việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp dành cho các thường trú nhân, công dân Hoa Kỳ.
  • Vốn đầu tư bỏ ra phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp. Đó có thể là số tiền nhà đầu tư có được từ nguồn thu nhập cá nhân, lợi nhuận kinh doanh, được thừa kế, cho (tặng), từ bất động sản…v…v và phải có đẩy đủ giấy tờ để chứng minh số vốn này là hợp pháp.

Đối tượng tham gia đầu tư định cư Mỹ EB-5 sẽ là các cá nhân có đủ nguồn lực tài chính để đầu tư cùng với gia đình họ (vợ hoặc chồng, con cái dưới 21 tuổi còn độc thân – kể cả con nuôi)

Sau khoảng 24-36 tháng kể từ ngày hồ sơ định cư được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện. Sau khoảng 5 năm thì số vốn ban đầu sẽ được hoàn trả 100% nếu dự án đầu tư không xảy ra sự cố nào ngoài ý muốn. Sau khi thẻ xanh có điều kiện hết hạn 2 năm thì nhà đầu tư cần phải làm hồ sơ để được Sở Di trú Mỹ xét cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Đồng thời nhà đầu tư cùng gia đình phải vượt qua kỳ thi xét tuyển thì mới được chính thức nhập quốc tịch Mỹ.

Đăng Ký Tư Vấn

Ưu điểm khi tham gia định cư theo chương trình EB-5 là gì?

Thống kê quý 4/2017 cho thấy số lượng hồ sơ tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ đang có xu hướng tăng cao hơn so với những hình thức định cư khác trong thời gian sắp tới đây.

Sở dĩ con số hồ sơ có sự tăng cao như vậy một phần là vì hiện nay các diện định cư khác đang bị kiểm soát nghiêm ngặt hơn so với trước, khiến cho tỉ lệ thành công bị sụt giảm. Trong khi đó, định cư EB-5 lại ngày càng được Chính phủ Mỹ ưu tiên hơn. Điều quan trọng là các nhà đầu tư đã nhận ra được những ưu điểm, lợi thế mà chương trình EB-5 mang lại cho họ cùng gia đình.

Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB-5 Có Những Ưu Điểm Vượt Trội Nào?

Với nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình EB-5 hiện đang hot hơn bao giờ hết.

Điển hình là:

  • EB-5 là chương trình định cư Mỹ tính đến hiện tại không đòi hỏi về bằng cấp, kinh nghiệm kinh doanh…v…v. Do đó tất cả mọi đối tượng đều có thể làm hồ sơ đăng ký tham gia, miễn là họ có tiềm lực về tài chính và thỏa mãn được những điều kiện kinh tế được đặt ra ở phần trên.
  • Được mang song song 2 quốc tịch và không bắt buộc phải sinh sống hoàn toàn thời gian tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư vẫn có thể làm việc tại Việt Nam hoặc bất kỳ nơi nào mà mình muốn.
  • Thời gian lấy được thẻ xanh là nhanh nhất so với những chương trình định cư khác.
  • Mức chi phí phải bỏ ra dành cho chương trình EB-5 tại Mỹ là thấp nhất so với các với quốc gia khác.
  • Được hưởng mọi quyền lợi như những công dân Mỹ thực thụ sau khi đã có thẻ xanh, như: được tự do xuất nhập cảnh, miễn visa tại hơn 150 nước khác, miễn học phí cho con cái nhà đầu tư từ cấp 1 đến cấp 3, được ứng tuyển làm việc tại bất kỳ vị trí nào mình yêu thích…..
  • Mở rộng lợi thế kinh doanh, sinh sống và học tập cho cả gia đình trên tầm quốc tế.
  • Bảo lãnh cho thân nhân sang cùng định cư 1 cách dễ dàng với tỉ lệ thành công là 100%.

Hi vọng với những thông tin mà ImmiCa đã cung cấp về chương trình EB-5, các cá nhân sẽ có quyết định sáng suốt và phù hợp đối với việc lựa chọn hình thức định cư.

Đăng Ký Tư Vấn

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng