0902997933 / 0917136999

1

Jul, 2017

Cập nhật chính sách của Sở Di trú Mỹ đối với nhà đầu tư EB-5: Sự phát triển bền vững và tái sử dụng vốn

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Từ sau năm 1990 đến nay, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã hoạt động hiệu quả, đóng góp có ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài và gia đình được trở thành công dân nước Mỹ. Mới đây, vào ngày 14 tháng 6 năm 2017, Sở Di Trú Mỹ USCIS đã công bố những cập nhật mới nhất trong cuốn Cẩm Nang Chính Sách ở mục dành cho những nhà đầu tư nhập cư EB-5.

Theo đó, trọng tâm của những sửa đổi này chủ yếu hướng đến sự phát triển bền vững cho chương trình và giải pháp tái sử dụng vốn dành cho chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về những chính sách được sửa đổi của Sở Di trú Mỹ vừa qua.

1. Định nghĩa “Thời gian duy trì”:

Trước đây, điều kiện cần có là các nhà đầu tư EB-5 phải duy trì việc đầu tư của mình vào một dự án được Chính phủ Mỹ phê duyệt và tạo ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cũng như việc đầu tư này cũng phải được duy trì 2 năm trong quá trình thường trú nhân có điều kiện. Đến nay, USCIS làm rõ nghĩa hơn định nghĩa “Thời gian duy trì” dành cho các nhà đầu tư, cụ thể việc đầu tư phải kéo dài chính xác từ ngày nhà đầu tư EB-5 bắt đầu nhận được tình trạng thường trú nhân có điều kiện của họ đến 2 năm sau (hay còn là ngày hạn cuối nộp đơn I-829 của nhà đầu tư).

2. Thời gian cư trú:

Thời gian cư trú có điều kiện được làm rõ bắt đầu từ ngày cư trú ghi trên thẻ xanh và kết thúc đúng 2 năm sau (ngày hết hạn trên thẻ xanh, đó cũng là Ngày kết thúc cuối cùng cho I-829).

3. Tái sử dụng vốn đầu tư:

Trong trường hợp dự án đã hoàn thành kế hoạch đáp ứng những yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB-5 nhưng các nhà đầu tư vẫn cần phải duy trì khoảng thời gian đầu tư (như được giải thích ở mục 1 trên), một dự án hay còn gọi là đơn vị tạo việc làm có thể hoàn trả quỹ EB-5 cho Doanh nghiệp Thương mại Mới (viết tắt là NCE) để Doanh nghiệp này có thể sử dụng quỹ EB-5 được hoàn trả vào một dự án khác nằm trong phạm vi kinh doanh của NCE đó.

Việc tái sử dụng vốn đầu tư là một thay đổi mới, linh hoạt hơn và có thể áp dụng cho những đơn I-526 vẫn đang chờ được giải quyết, hoặc trong lúc các nhà đầu tư đang chờ đợi để được phân bổ thị thực EB-5.

USCIS sẽ có những giải thích, kế hoạch cụ thể chi tiết về việc tái sử dụng vốn đầu tư trong thực tế, ImmiCa sẽ theo dõi và đưa những tin tức cập nhật mới nhất đến các nhà đầu tư đang quan tâm.

Luca ImmiCa (Theo USCIS)

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng