0902997933 / 0917136999

3

Jul, 2018

Định cư Mỹ EB-5: Các vấn đề nhà đầu tư quan tâm trước thời điểm 30/09/2018

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Ngày 27/06/2018 vừa qua, ImmiCa đã tổ chức thành công buổi hội thảo “Đầu tư Mỹ – Nhận thẻ Xanh”. Với sự tham dự của hơn 100 khách hàng quan tâm đến vấn đề định cư Mỹ an toàn, các chuyên gia đã chia sẻ chi tiết về cơ chế chương trình EB-5 cũng như thảo luận đến các động thái mới nhất của chính phủ Mỹ về chương trình.

Tại thời điểm chương trình EB-5 vừa có những bước chuyển quan trọng tại Việt Nam, ngày càng nhiều nhà đầu tư tiềm năng thể hiện sự quan tâm và dành thời gian nghiêm túc chương trình hơn bao giờ hết. Xu hướng này của thị trường thể hiện rõ nét qua lượng khách hàng đông đảo đã đến tham dự hội thảo vừa rồi của chúng tôi. Trong khán phòng rộng, quan khách chăm chú theo dõi các phần trình bày của giám đốc đầu tư ImmiCa, luật sư di trú hãng Greenberg Traurig, và đại diện dự án khách sạn Marriott tại trường đại học New York.

Phần cuối cùng nhưng cũng bổ ích nhất chính là chương trình hỏi đáp. Một vấn đề nóng hổi khác đã được đề cập nhiều lần chính là việc chương trình được gia hạn đến ngày 30/09/2018. Theo các nguồn thông tin đáng tin cậy, EB-5 là một công cụ thu hút vốn đầu tư nước ngoài một cách hiệu quả cho nước Mỹ, và chính vì vậy đây là một trong những chương trình định cư được Quốc hội ủng hộ nhất. Do đó các chuyên gia đều khá chắn chắn rằng chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục gia hạn việc hoạt động của EB-5.

Tuy nhiên khả năng cao là chương trình sẽ có những điều khoản thay đổi khác với điều luật đã được đưa ra từ năm 1993. Cụ thể mức đầu tư 500,000 chưa hề được điều chỉnh cho tương khớp với mức lạm phát, đã có những dự luật đề xuất nâng mức đầu tư lên trên 1 triệu đô. Trong thời điểm những thương thảo và quy trình đổi luật của Quốc hội và Sở Di Trú đã sắp chín muồi, luật sư đã vạch ra những chiến lược hiệu quả cho kế hoạch chuẩn bị hồ sơ của nhà đầu tư. Điểm quan trọng là theo luật bất hồi tố của Mỹ, nhà đầu tư sẽ hoàn toàn an toàn, không bị ảnh hưởng bởi các điều luật mới nếu ngày ưu tiên của họ nằm trước ngày luật mới có hiệu lực.

Bên cạnh đó, với sự kiện Việt Nam lần đầu tiên phải lập danh sách chờ cấp visa, nhiều nhà đầu tư đã chia sẻ về độ tuổi của con và đưa ra quan ngại về việc liệu con cái có đủ tuổi để đi cùng hồ sơ với cha mẹ không. Nhìn chung, có nhiều yếu tố có khả năng ảnh hưởng và thay đổi tình trạng tồn đọng hồ sơ xin cấp visa tại Việt Nam, các chuyên gia cũng khó có thể ước đoán chính xác được diễn tiến trong tương lai của danh sách chờ này.

Mặt khác, theo đạo luật Bảo vệ Độ tuổi Con cái thì người con cũng sẽ được bảo vệ ở một mức độ nhất định, tuổi của con sẽ được đóng băng trong thời gian hồ sơ I-526 còn đang trong quá trình xét duyệt. Theo đó, luật sư khuyến cáo các gia đình có con gần ngưỡng 21 tuổi nên tham vấn ý kiến của chuyên gia về trường hợp cụ thể của gia đình mình, và tiến hành nộp hồ sơ càng sớm càng có lợi.

Buổi hội thảo “Đầu tư Mỹ – Nhận thẻ xanh” đồng tổ chức bởi ImmiCa, hãng luật Greenberg Traurig, và nhà phát triển dự án Lightstone đã kết thúc tốt đẹp. Chúng tôi rất vui mừng đã mang đến những thông tin chi tiết, hữu ích, và cập nhật nhất cho các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng. Các khách hàng chưa có cơ hội tham gia hội thảo xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thẩm định hồ sơ ngay.

Đăng Ký Tư Vấn

Tuyết Vân

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng