0902997933 / 0917136999

8

Oct, 2014

Chương trình Định Cư Đầu Tư Bồ Đào Nha

Bởi: | Tags: , | Bình luận: 4

Tháng 10 năm 2012, Bồ Đào Nha giới thiệu chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) đối với Hoạt động Đầu tư (Golden Visa). Golden Visa cho phép người được cấp visa đi lại tự do trong 26 quốc gia thành viên thuộc Liên minh Châu Âu. Người giữ Golden Visa có cơ hội lấy giấy phép định cư vào quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm thường trú tại đây.

Danh sách các quốc gia cho phép người giữ Golden Visa được đi lại tự do:

Theo Hiệp ước Schengen ký vào ngày 14 tháng 6 năm 1985, Bồ Đào Nha là quốc gia thành viên của khu vực Schengen, người được cấp visa Schengen được đi lại tự do trong 26 nước thành viên: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sĩ.

I- Điều kiện của chương trình Golden Residence Permit:

1. Yêu cầu khi tham gia chương trình:

- Người nộp đơn thực lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

  • Mua bất động sản trị giá tối thiểu là 500.000 € và giữ tài sản này trong vòng 5 năm.
  • Đầu tư 1.000.000 € dưới hình thức mở công ty và tạo ra 10 việc làm hoặc chuyển tiền vào ngân hàng Bồ Đào Nha. Khoản đầu tư này phải được giữ ít nhất 5 năm (hoặc cho tới khi có quốc tịch).

- Người nộp đơn phải có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia và không phải công dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu.

- Người nộp đơn trên 25 tuổi và có lý lịch tư pháp rõ ràng.

2. Yêu cầu để xin quốc tịch Bồ Đào Nha:

Sau 5 năm thường trú tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể xin quốc tịch Bồ Đào Nha sau khi đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Duy trì khoản đầu tư trong vòng 5 năm từ ngày nhận Golden Visa.
  • Có thời gian lưu trú ít nhất 7 ngày/năm.
  • Có chứng chỉ giao tiếp tiếng Bồ Đào Nha tại thời điểm nộp đơn xin quốc tịch

II- Các lợi ích của Golden Visa

- Thời gian Chính phủ thụ lý hồ sơ là 30 ngày từ khi hoàn thành tất cả các yêu cầu và nộp hồ sơ lên Chính phủ.Mỗi đương đơn, vợ/chồng và người phụ thuộc có quyền cư trú và làm việc ở Bồ Đào Nha và đi lại tự do trong khu vực Schengen.
– Không có hạn chế về quốc tịch: công dân nước ngoài, những người không phải công dân của Cộng đồng Châu Âu đều có thể đăng ký.
– Không có hạn chế về độ tuổi, không yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, không có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản ròng và về nguồn gốc của số tiền.
– Không cần phỏng vấn.
– Miễn thuế đối với bất kỳ thu nhập nào trên toàn thế giới.
– Không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.

III- Tham khảo: Nhấp vào đây để xem Bản PDF

 

Hiện nay ImmiCa là đơn vị dẫn đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Tư Vấn Định cư Di trú Bồ Đào Nha   dành cho chủ doanh nghiệp và nhà Đầu Tư. Điểm khác biệt của chúng tôi là mang lại hiệu quả với sự hài lòng cao nhất từ khách hàng.

ImmiCa Immigration Consultant

P.1703 Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM

Tầng 10, Pacific Place , 83B Lý Thường Kiệt , Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

T: +848 38277697 , F: +848 3520 7604, Hotline: 0917 136 999, E: Vietnam@immica.org