0902997933 / 0917136999

31

Oct, 2017

Thị trường bất động sản New York đạt kỷ lục mới

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Trong quý vừa qua, dù đôi khi có những dấu hiệu giảm số lượng căn hộ chào bán, hay tăng thời gian đăng bán, tuy nhiên thị trường bất động sản Manhattan, New York vẫn duy trì đà phát triển bền vững và đạt được những kỷ lục mới về giá bán.

Giá bán nhà trung bình tại thị trường Manhattan đã tăng 7,9 phần trăm, đạt mức kỷ lục 2,1 triệu đô la Mỹ. Số lượng nhà bán trong khu vực cũng tăng đáng kể, hơn 3.000 căn nhà đã được bán trong quý vừa qua. Xu thế của thị trường là giá cao, giá bán đạt kỷ lục,và hàng loạt cuộc đấu giá nảy lửa luôn diễn ra.

Giá bán trung bình của căn hộ cũng tăng 9 phần trăm, đạt mức kỷ lục 1.8 triệu đô la Mỹ. Đa phần trong số này là các căn hộ mới xây, số căn hộ được bán và số căn hộ mới cung cấp cho thị trường đều tăng lên. Giá bán trung bình của các căn hộ mới đã đạt 3,3 triệu đô la Mỹ, tăng 22,8 phần trăm.

Tại phân khúc thị trường siêu cap cấp, sự tăng trưởng diễn ra chậm rãi hơn, giá bán trung bình tăng 3,5 phần trăm, đạt 6,8 triệu đô la Mỹ. Trong quý vừa qua đã xuất hiện ngày càng nhiều các khuyến mãi giảm giá trong phân khúc thị trường này, điều đó cho thấy người bán căn hộ cao cấp đã điều chỉnh chiến lược định giá cho phù hợp và thực tế hơn. Giá bán lý tưởng đưa ra ban đầu được dần điều chỉnh để phù hợp với thị trường.

Xu hướng tăng giá bất động sản và giá bán trung bình trong khu vực cũng được ghi nhận bởi công ty Halstead Property Development Marketing (HPDM). Giá trị bất động sản tại khu vực Brooklyn cũng tăng đáng kể. Ông Stephen Kliegerman, chủ tịch HPDM nhận định “Hiện nay, Harlem, Downtown và Brooklyn là những thị trường sôi động nhất về bất động sản mới xây dựng.”


Các báo cáo cũng cho thấy giá trung bình của căn hộ bán lại đạt 2,2 triệu đô la Mỹ, nhưng con số này bị ảnh hưởng nhiều bởi mức giá bán cao nổi bật của khu 15 Central Park West, One57, và Time Warner Center. Nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng 47,2 phần trăm căn hộ được bán với giá từ 1 triệu đến 3 triệu đô la Mỹ, phân khúc thấp này chiếm phần chủ đạo.

Đổi với nhà phố thì chỉ có tổng cộng 57 căn được bán trong quý vừa qua. Giá bán có tỷ lệ gia tăng vừa phải là 5.3 phần trăm, giá bán trung bình đạt 7,8 triệu đô la Mỹ. Thay đổi nổi bật nhất trong thị trường nhà phố là số ngày đăng bán đã tăng 50%, từ 150 ngày lên 226 ngày.

Báo cáo của công ty Stribling kết luận rằng các bên bán đang nắm bắt tốt thị trường, đưa ra mức giá phù hợp cho bất động sản của họ, và chính vì vậy thu hút được sự quan tâm của nhiều người mua tiềm năng hơn.”

Với những lợi thế về địa lý, kinh tế, tài chính, và thương mại, thị trường bất động sản tại Manhattan, New York luôn duy trì nhịp phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Ngay cả trong cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, thị trường nơi đây vẫn thể hiện được sự bền bỉ và sức phục hồi đáng ngạc nhiên của mình. Chính vì lẽ đó mà khu vực này luôn thu hút nhiều sự chú ý, kỳ vọng và hiển nhiên là vốn đầu tư của những nhà đầu tư thông minh trên khắp thế giới.

Vanessa Chu

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng