0902997933 / 0917136999

28

Jul, 2017

Những thành phố “đắt giá” nhất để đầu tư vào nhà ở Mỹ ( Phần 1 )

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Cho dù tìm kiếm một nơi để sinh sống hay bất động sản để cho thuê, mỗi nhà đầu tư khi mua nhà tại Mỹ đều mong muốn tìm được một bất động sản tốt và là một nước cờ đầu tư thông minh. Dưới đây là 20 thành phố “đắt giá” nhất năm 2017 được Tạp chí Forbes (Mỹ) phối hợp cùng công ty Local Market Monitor tổng hợp từ hơn 300 thị trường nhà ở Mỹ.

cac noi dang dau tu bat dong san my

Tiêu chí xếp hạng dựa trên sáu tiêu chí, bao gồm: tăng trưởng việc làm trong quá khứ và dự kiến, chi phí sinh hoạt, thuế lợi tức kinh doanh, tăng thu nhập, và dự kiến tăng trưởng kinh tế. Theo đó, Florida và Texas vẫn chiếm ưu thế, dù còn có các thị trường vững chắc có thể được tìm thấy ở khắp Hoa Kỳ. Đối với mỗi thành phố được liệt kê dưới đây, Local Market Monitor đều dự đoán giá nhà sẽ tăng ít nhất 17% vào năm 2020.

cac noi dang dau tu bat dong san my 1

Dallas giành vị trí đầu bảng và giá nhà ở đây dự kiến sẽ tăng trưởng nhiều nhất trong bất kỳ thành phố nào ở Mỹ vì mức tăng trưởng dân số 6,2% trong 3 năm, tăng 3,9% việc làm trong năm ngoái và 9% tăng giá hàng năm. Vào năm 2016, các nhà đầu tư bất động sản ở Dallas đã kiếm được 20% lợi nhuận trên việc đầu tư bất động sản nhà ở và dựa vào những yếu tố kinh tế trên, các chuyên gia về nhà ở tại Local Market Monitor dự báo giá sẽ tăng 31% cho đến năm 2020.

cac noi dang dau tu bat dong san my 2

Jacksonville đã đưa ra mức tăng trưởng giá nhà 9%, tăng 4,1% việc làm hàng năm và tăng dân số 5,1% từ năm 2012 đến năm 2015 (dữ liệu gần đây nhất cho tất cả các thành phố). Tuy nhiên, giá các ngôi nhà ở Jacksonville đã thấp hơn 8% so với giá trị trước và so với thu nhập của địa phương.

cac noi dang dau tu bat dong san my 3

Orlando tự hào là thành phố có mức tăng trưởng 7,2% dân số trong ba năm và tăng 4,4% công việc hàng năm, cả hai mức chỉ số liệt kê đều ở mức cao. Giám đốc điều hành Marketo Marketo, ông Ingo Winzer, cho biết: “Một nền kinh tế đang phát triển tạo ra rất nhiều thứ khác”, và Orlando hứa hẹn là một thị trường bất động sản sôi động ở Mỹ.

cac noi dang dau tu bat dong san my 4

Giá cả nhà ở tại Seattle tăng hơn 12% trong năm ngoái và được Ông Winzer đánh giá: “Ở những thị trường hàng đầu như Seattle, cả dân số và công ăn việc làm đều tăng với tốc độ cao và các dự án nhà ở xây dựng không thể theo kịp, đó là lý do tại sao giá nhà tại đây lại tăng lên nhanh chóng và nhu cầu cho thuê cũng kéo theo tăng lên mạnh mẽ”.

cac noi dang dau tu bat dong san my 5

West Palm Beach là thành phố có mức tăng trưởng hàng năm là 11 %, tăng trưởng việc làm 1,9% và tăng trưởng dân số 4.7% trong ba năm. Đây là một đảo chạy dài dọc theo bờ biển Florida, rất đẹp. Nhà cửa ở đây được gọi là mansion, lâu đài, đồ sộ và đang có giá nhà tăng khá mạnh.

cac noi dang dau tu bat dong san my 6

Salt Lake City là thủ phủ và cũng là thành phố đông dân nhất ở tiểu bang Utah của nước Mỹ, được thành lập bởi Brigham Young, Isaac Morley, George Washington Bradley và nhiều tín đồ Mormon khác vào năm 1847. Theo số liệu, Thành phố Salt Lake phía Tây có tăng trưởng giá nhà 8 % hàng năm, tăng việc làm hàng năm 3,3% và tăng trưởng dân số 4,1% trong ba năm.

cac noi dang dau tu bat dong san my 7

Tampa là thành phố nằm về phía Tây Florida, trên bờ vịnh Mexico yên bình. Tampa từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong năm thành phố có cuộc sống ngoài trời tốt nhất thế giới. Năm 2016, giá nhà ở đây đã tăng ngoạn mục đến 9% vì mức tăng trưởng việc làm là 2,6%, dân số trong thành phố Florida thứ tư và cuối cùng trong danh sách đã tăng 4,5% từ năm 2012 đến năm 2015.

cac noi dang dau tu bat dong san my 8

Nashville vừa là thủ phủ của bang Tennessee, vừa là thủ phủ của hạt (quận) Davidson. Thành phố này nằm hai bên bờ sông Cumberland thơ mộng. Đây là một trung tâm quan trọng về y tế, âm nhạc, xuất bản và giao thông. Theo thống kê dân số năm 2010, thành phố này có 626,681 cư dân sinh sống, đông hạng nhì ở bang Tennessee. Tuy nhiên khu đô thị Nashville lại đông dân hơn Memphis. Theo số liệu thống kê, Nashville đang ở mức tăng trưởng 9 % mỗi năm về nhà ở và tăng 2,7% việc làm hàng năm. Đặc biệt, với sự tăng trưởng dân số 6% trong ba năm, đây là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong danh sách và dự báo nhà cửa ở đây sẽ có giá tăng lên 7%.

cac noi dang dau tu bat dong san my 8

Công ty địa ốc toàn quốc Estately đã chọn thành phố Fort Worth đứng đầu danh sách “Thành phố có phong cách đồng quê nhất ở Mỹ (Most Country City in America)”. Giá nhà năm 2016 đã tăng lên đến 9% tại Forth Worth. Các chỉ số lần lượt: Tăng trưởng việc làm là 2,3%, dân số ở thứ hai trong ba thị trường Texas để tăng 5,2% từ năm 2012 đến năm 2015.

cac noi dang dau tu bat dong san my 10

Grand Rapids là một thành phố ở tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Thành phố nằm bên sông Grand khoảng 40 dặm Anh về phía đông hồ Michigan. Các ngôi nhà ở Grand Rapids có mức tăng trưởng đều đặn và theo Winzer: “Các thị trường như Grand Rapids, Columbus và Atlanta tuy vẫn giữ giá rẻ nhưng có tiềm năng tăng giá khá cao mà không có nguy cơ tạo ra thị trường bong bóng địa phương.”
10 thành phố tiếp theo sẽ được ImmiCa cập nhật tiếp ở bản tin sau.

Luca ImmiCa

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng