0902997933 / 0917136999

19

Dec, 2017

Tổng thống Trump đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Đúng như lời cam kết “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” của Tổng thống Donald Trump khi ông vừa nhậm chức, hàng loạt các chính sách vừa được đưa ra, đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ, nhằm tạo ra việc làm và thúc đẩy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh. Theo ông “Cùng nhau chúng ta đang mở ra một kỷ nguyên mới của sự thịnh vượng của Hoa Kỳ, một nước Mỹ vĩ đại mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.”

Tầm quan trọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tổng thống Trump nhận định, các doanh nghiệp nhỏ là động lực chính của nền kinh tế Mỹ và khi họ thành công thì đất nước cũng thành công. Vì theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ có gần 30 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ, sử dụng 57.900.000 nhân công Mỹ. Hơn nửa triệu doanh nghiệp nhỏ mới được đưa ra mỗi năm tại Hoa Kỳ, tạo ra hơn 2,5 triệu việc làm mới mỗi năm và gần 1/2 tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ (GDP) do các doanh nghiệp nhỏ điều hành.

Do đó, tổng thống Trump đã đưa ra nhiều chính sách, đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể, mới đây, Mỹ đã kí chính sách giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, nới lỏng quy định thành lập các doanh nghiệp nhỏ, khôi phục sản xuất, dự kiến tạo thêm 25 triệu việc làm mới cho dân Mỹ.

Ngoài ra, các dự luật cải cách thuế trong Hạ viện và Thượng viện sẽ làm tăng đầu tư vào nền kinh tế Mỹ, dẫn đến tăng trưởng cao hơn, tăng lương và nhiều việc làm hơn cho người Mỹ chăm chỉ. Theo Quỹ Thuế, cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 20% được ước tính sẽ tăng GDP dài hạn lên 3,1%. Do đó, tiền lương cho công nhân Mỹ ở mọi cấp độ kỹ năng sẽ tăng lên sau khi thuế doanh nghiệp bị cắt giảm.

Đồng thời, Tổng thống Trump đã ký một Lệnh điều hành, theo đó mỗi một quy định mới phải loại bỏ hai quy định cũ để kiểm soát các chi phí quản lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cơ hội mới cho các nhà đầu tư Việt ở thị trường Mỹ

Với tất cả những chính sách thay đổi thuận lợi mà chính phủ Mỹ và tổng thống Trump vừa ban hành, có thể thấy đây là thời điểm mà các chủ doanh nghiệp nhỏ có nhiều điều kiện tăng trưởng lạc quan nhất trong hơn một thập kỷ theo Wells Fargo.

Vì thế, việc mở rộng kinh doanh tại thị trường nước Mỹ hiện nay là thời điểm thích hợp nhất, là “thời cơ vàng” của nhiều nhà đầu tư, doanh nhân Việt. Việc cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ khuyến khích các công ty đầu tư Việt Nam trở lại Hoa Kỳ, tạo ra những việc làm lương cao cho người Mỹ.

Cùng với những lợi thế có sẵn trước đây cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa như: hệ thống chính trị ổn định và pháp lý mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia kinh doanh quốc tế, thủ tục đăng ký và thành lập công ty đơn giản, chi phí thấp và nhanh chóng, quy hoạch kinh doanh khoa học… các chính sách mới thúc đẩy này của Trump và chính phủ Mỹ rõ ràng là một cơ hội mới cho các nhà đầu tư đến Mỹ, kinh doanh an toàn, mở rộng lợi thế trên tầm quốc tế một cách nhanh nhất, đồng thời tốn ít chi phí hơn cho doanh nhân Việt Nam.

Luca ImmiCa

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng