0902997933 / 0917136999

13

Dec, 2017

Kinh tế Mỹ tăng trưởng khả quan trong quý 3/2017

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Trong quý 3 vừa qua, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng nhanh chóng hơn cả dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra. Cục Phân tích Kinh tế công bố Tổng Sản phẩm Quốc nội Mỹ đã tăng 3% – giảm nhẹ so với mức tăng trưởng 3.1% của quý trước, tuy nhiên vẫn chống chọi rất kiên cường trước những ảnh hưởng nặng nề của loạt bão vừa qua.

“Thông số từ 2 quý vừa qua cho thấy nước Mỹ đã có 6 tháng tăng trưởng nhanh chóng nhất kể từ 2014”, John Ydstie từ NPR đã báo cáo. “Mức tăng trưởng kinh tế đã đạt hoặc vượt qua con số 3% một vài lần trong thời gian phục hồi vừa qua, tuy nhiên nền kinh tế nói chung vẫn chưa duy trì ổn định tốc độ này.”

Tăng trưởng kinh tế “được đẩy nhanh nhờ làn sóng tiêu dùng cá nhân và đầu tư kinh doanh”, hãng BEA nói. Báo cáo của hãng này cũng trình bày những số liệu tích cực trong xuất khẩu và chi tiêu của chính phủ liên bang.

Chào đón tin mừng này, thư ký truyền thông Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, đã tuyên bố “Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 16 năm qua, thị trường chứng khoán đạt những kỷ lục mới, sự tin tưởng vào nền kinh tế được vực dậy; nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc dưới quyền điều hành tổng thống Trump.”


Bà Sander cũng nhấn mạnh thêm, để kinh tế tiếp tục tăng trưởng, Quốc hội nên tiến hành các phương pháp thay đổi mã số thuế được đề xuất bởi cơ quan hành pháp đứng đầu là tổng thống Trump.


Các chuyên gia phân tích đã dự đoán tăng trưởng kinh tế sẽ có dấu hiệu chậm lại, hệ quả của cơn bão Harvey, Irma và Maria. Ba cơn bão này đã gây ra những hậu quả nặng nề ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế ở Texas, Florida, Puerto Rico, và một số khu vực khác.


Theo Dự báo GPDNow của Ngân hàng Liên bang Atlanta, trước khi xảy ra những cơn bão kinh hoàng kể trên, các nhà kinh tế thậm chí còn kỳ vọng con số ấn tượng hơn cho quý 3 – có thể lên đến 4%.


Nhận định về tỷ lệ tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội vào quý 3 vừa qua, ông John cho rằng động thái tăng cao tồn kho của các doanh nghiệp là nguyên nhân chính hỗ trợ cho mức tăng trưởng vượt mong đợi này.

Tuyết Vân

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng