0902997933 / 0917136999

17

Oct, 2018

Đăng ký kinh doanh ở Mỹ và những điều cần biết

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Để có thể phát triển kinh doanh thì nước Mỹ là thị trường, bệ phóng tốt nhất cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Bởi Mỹ chính là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất hiện nay.

Loại hình công ty nên đăng ký kinh doanh ở Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nhiều tiểu bang và ở mỗi tiểu bang thì có một quy định riêng. Vì vậy, việc tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký kinh doanh ở Mỹ rất quan trọng, trong đó điều đầu tiên cần lưu ý đó chính là lựa chọn loại hình công ty khi kinh doanh.

Theo như nghiên cứu thì nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai loại hình là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn để kinh doanh. Với công ty cổ phần thì vốn điều lệ có thể được phân chia công bằng nhưng lại phải trả thuế cho bất cứ lợi nhuận nào thu về. Với công ty trách nhiệm hữu hạn, nhà đầu tư sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào, nghĩa là mọi lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được sẽ về tay chủ sở hữu nên thông thường người ta sẽ chọn loại hình này để kinh doanh.

Thiết lập đại lý đại diện khi đăng ký kinh doanh ở Mỹ

Để công ty được biết đến nhiều nhất, được đón nhận và được nhiều nhà đầu tư biết đến thì nhất định phải thiết lập được đại lý đại diện khi đăng ký kinh doanh ở Mỹ.

Thiết lập được đại lý đại diện mang yếu tố quyết định đến việc công ty có ký kết được nhiều hợp đồng hay không. Hơn nữa, mọi thông tin, hồ sơ và thủ tục thành lập công ty cũng do đại lý đại diện đứng ra nhận nên việc này rất quan trọng.

Nắm rõ thủ tục đăng ký kinh doanh ở Mỹ

Khi muốn đăng ký kinh doanh ở Mỹ thì phải tiến hành tìm hiểu thủ tục để có thể đăng ký một cách thuận lợi nhất. Khi đăng ký thành lập công ty tại Mỹ thì thủ tục cũng tương tự như khi ở Việt Nam, không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên cần phải thiết lập được đại lý đại diện để đảm bảo những quyền lợi mà có thể nhận được khi làm thủ tục.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký thì sẽ nhận mã số thuế kinh doanh tại Mỹ và được cấp phép kinh doanh. Tùy theo ngành nghề kinh doanh để biết được thủ tục như thế nào, vì thế hãy liên hệ trực tiếp đến những trung tâm tư vấn để hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ

Khi đăng ký kinh doanh ở Mỹ thì điều không thể nào thiếu là bạn phải mở tài khoản ngân hàng ở Mỹ để tiện cho việc kinh doanh.

Nếu muốn mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ theo diện kinh doanh thì những dịch vụ tại Mỹ rất ít khi hỗ trợ để thực hiện. Việc tự mình thực hiện sẽ tốn không ít thời gian và tiền bạc, vì vậy cần lựa chọn cho mình một phương án tối ưu hơn.

Thay vì mở tài khoản diện công ty thì sẽ có thể thực hiện mở tài khoản cá nhân, cách này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với mở tài khoản ngân hàng diện kinh doanh. Nếu phù hợp cho công việc sau này thì có thể tiến hành mở tài khoản cá nhân.

Những yêu cầu cần thực hiện khi đăng ký kinh doanh ở Mỹ

Trong một tiểu bang sẽ có những luật lệ riêng, nhưng nhìn chung khi đăng ký kinh doanh ở Mỹ thì hằng năm vẫn phải tuân thủ những yêu cầu như sau:

  • Nộp đơn báo cáo của công ty để báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh.
  • Tiến hành họp hằng năm và nộp biên bản cuộc họp.

Đặc biệt, một số khách hàng tại ImmiCa khi có những kinh nghiệm kinh doanh tốt tại thị trường Việt Nam, Châu Á cũng đã ứng dụng thành công tài năng kinh doanh của mình tại Mỹ một cách nhanh chóng. Và đây chính là cơ hội để chủ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng lợi thế trên tầm quốc tế lên nhiều lần. Như chị Ngọc Ánh chia sẻ, thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam của chị khi sang Mỹ đang vươn lên một tầm cao hơn, cải tiến để trở thành sản phẩm “made in USA” và phân phối trở lại thị trường Châu Á. Điều này làm cho thương hiệu sản phẩm cũng như vị thế kinh doanh của chị phát triển toàn cầu.

Hy vọng với những chia sẻ như trên thì doanh nghiệp của những nhà đầu tư ImmiCa đã và đang định cư tại Mỹ sẽ có cái nhìn sâu sắc nhất về vấn đề đăng ký kinh doanh trên thị trường Mỹ.

Theo CMBC

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng