0902997933 / 0917136999

31

Aug, 2015

Có “trắc trở” không khi mua nhà ở Mỹ?

Bởi: | Tags: , , | Bình luận: 0

An cư thì mới lạc nghiệp, vì thế để có một căn nhà vị thế đẹp, tiện nghi là việc làm đầu tiên và quan trọng khi bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ, đặc biệt là với các nhà đầu tư định cư Mỹ theo dự án EB-5. Tuy nhiên, liệu có “trắc trở” không khi mua nhà ở Mỹ và các thủ tục mua bán có phức tạp và gây ra các rắc rối nào cho các chủ nhân khi chuẩn bị giao dịch để “tậu” nhà?

Luật sư di trú của ImmiCa sẽ cung cấp một vài thông tin quan trọng để giúp mọi người có thể tránh mọi bất cẩn khi giao dịch mua bán nhà đất tại Hoa Kỳ.

Theo luật địa ốc Hoa Kỳ, không có gì khác nhau về quyền lợi giữa người có quốc tịch hay thường trú nhân khi mua và sở hữu nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều khía cạnh phức tạp khi mua bán dù có trung gian cho hai bên khi tiến hành làm thủ tục. Vì thế, nên chú ý một số điều có thể vấp phải để tránh mọi điều không hay có thể xảy ra khi mua nhà.

11.1

Điều quan trọng đầu tiên là việc chứng minh rõ nguồn gốc của tiền khi đem đến Mỹ để mua nhà rất là khắt khe nhằm chống những nguồn tiền tội phạm rửa tiền, không hợp pháp… Tuy nhiên, với các nhà định cư Mỹ theo diện đầu tư dự án EB-5 thì vấn đề này khá dễ dàng, thuận lợi.

Kế đến, hầu hết, các bất động sản ở Mỹ đều được đăng bán ở các trang mạng uy tín hoặc các công ty địa ốc uy tín như Related… Toàn bộ chi tiết căn nhà được mô tả rõ ràng, đầy đủ nhất và đặc biệt hơn 90% giao dịch mua bán ở Mỹ đều qua môi giới. Tuy nhiên, những người môi giới này khá chuyên nghiệp, nghiêm túc, không gạ gẫm tiền bạc khách hàng vì họ đều phải thi đậu lấy bằng và chịu những nguyên tắc vô cùng nghiêm khắc.

Khi đã xem được một căn nhà ưng ý, người mua cũng phải thật cẩn trọng và chú ý đến những chi tiết nhỏ như:

–          Hỏi rõ, ngôi nhà khi mua sẽ bao gồm những hạng mục, vật dụng nào và liệt kê rõ ràng đến từng chi tiết như: màn cửa, tủ lạnh, máy sấy, lò sưởi… khi làm giấy tờ. Điều này tránh được việc chủ nhà dọn đi những vật dụng này mà người mua khó lòng khiếu nại.

–          Đi xung quanh khu vực nhà định mua để tìm hiểu an ninh, mức độ yên tĩnh của hàng xóm và những thuận tiện từ giao thông đến các dịch vụ bảo trì.

–          Dò hỏi kỹ lưỡng ngôi nhà có ảnh hưởng dự án, chương trình nào của địa phương hay tiểu bang, chính phủ hay không.

–          Tìm hiểu trước các khoản thuế địa ốc để đóng sau khi sở hữu căn nhà.

–          Thuê hẳn dịch vụ kiểm tra mọi thứ trong nhà xem hoạt động có tốt không và cần sữa chữa những gì.

11.2

Trước khi quyết định mua bán nhà đất, người mua có thể đưa ra giá cả thấp hơn với chủ nhà. Nhưng, nếu như hai bên đã thỏa thuận xong mức giá như trên mà một bên đơn phương ngừng mua hoặc bán thì người đó phải chịu trách nhiệm thanh toán số tiền hoa hồng cho môi giới, nếu không có thể sẽ bị kiện ra tòa để bồi thường.

Trường hợp đã thương lượng xong giá cả và tiến hành mua bán sẽ có một văn kiện ràng buộc pháp lý và được xem là hợp đồng đầu tiện giữa hai bên, được thiết lập tại một công ty văn tự. Những điều kiện mua bán cũng sẽ thể hiện rõ ràng trên tờ giấy này, nên người mua phải chú ý không bỏ sót các điều kiện có quyền chấm dứt việc mua bán và được nhận lại đầy đủ tiền cọc đã đưa, nếu: Không vay được tiền ngân hàng, phát hiện nhà hư hỏng nặng mà không được nói trước, hoặc có những khiếm khuyết không minh bạch khi mua nhà. Đồng thời, người mua có quyền yêu cầu người bán sửa chữa những hạng mục hư hỏng trước khi giao nhà hoặc bớt tiền để người mua tự sửa lấy.

Điều cực kỳ quan trọng người mua phải ghi nhớ là bắt buộc được nhận nhà trống khi mua nhà, tránh rơi vào tình trạng người cư ngụ “ở lì” dù đã nhận tiền đầy đủ. Vì dù là chủ nhà hợp pháp, những việc đưa một người ra khỏi căn nhà rất rắc rối và tốn kém nhiều chi phí. Nên, người mua phải kiểm soát nếu người bán không dọn đi trước 24h khi ký sang tên nhà thì bắt buộc hoãn ký cho đến khi nhà đã trống.

Cuối cùng, người mua sẽ hoàn toàn yên tâm về phần giấy tờ sở hữu, vì ở Mỹ không có sổ đỏ như ở Việt Nam mà là 1 hoặc 2 tờ giấy A4 được gửi về như một chứng nhận sở hữu. Và dù cho có làm mất cũng không sao hoặc chỉ đóng khoảng phí nhỏ vài USD là đã được nhân viên Quận giao lại giấy tờ sở hữu.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


 Linh Nguyễn ImmiCa 

(Nguồn: Related)

 

Bài Viết Liên Quan:

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

400

Được đánh giá cao bởi 400 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng