0902997933 / 0917136999

20

Apr, 2018

Tòa nhà Quốc Hội – Niềm tự hào của người dân Mỹ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Tòa nhà Quốc hội là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng và mang tính biểu trưng nhất cho tinh thần, văn hóa, lịch sử và chính con người Mỹ. Trong hai thế kỷ qua, khu hàng loạt các cuộc họp tối quan trọng của Thượng viện và Hạ viện đều được tổ chức tại đây. Thật vậy, Tòa nhà Quốc hội đã trải qua bao thăng trầm cùng nước Mỹ. Những dấu vết tàn phá, rồi lại gầy dựng , củng cố, mở rộng đã hằn dấu trong lịch sử lâu đời của di tích đương đại này.

Hoàn tất vào năm 1800, sau 50 năm sử dụng, Tòa nhà Quốc hội bắt đầu gặp phải tình trạng quá tải cho lượng công chức từ các bang mới gia nhập ngày càng đông lên. Chính vì vậy, hai cánh nhà mới đã được xây dựng – cánh phía Nam dành cho Hạ viện, và cánh phía Bắc dành cho Thượng Viện.

Các đường hầm và hệ thống tàu điện ngầm nội bộ giúp kết nối Tòa nhà Quốc hội với các văn phòng chính phủ trong mạng lưới Capitol Complex. Tất cả các phòng trong Tòa nhà đều được đặt tên theo mã S (viết tắt của Thượng viện) hoặc mã H (viết tắt của Hạ viện) dựa trên vị trí của phòng trong hai cánh nhà tại đây.

Khuôn viên Tòa nhà Quốc hội trải rộng hơn một kilomet vuông, với cảnh quan đa dạng từ bãi bỏ, lối đi, đường sá, đến khu vực trồng cây. Có đến bốn lá cờ Mỹ được giăng trên bầu trời Tòa nhà Quốc hội.

Từ hai cột cờ nằm tại mạn Đông và mạn Tây của mái vòm khổng lồ tung bay những lá cờ Mỹ huy hoàng. Việc giăng cờ tại đây được duy trì từ thời Chiến tranh Thế giới Thứ nhất cho đến tận ngày nay. Hai cột cờ còn lại nằm trên cánh Bắc và cánh Nam của tòa nhà, chỉ đượng giăng lên tương ứng với các cuộc họp của Thượng viện hoặc Nghị viện đang tổ chức tại đó mà thôi.

Tòa nhà Quốc hội là nơi ghi dấu nhiều sự kiện qua trọng của nước Mỹ trong đó phải kể đến Lễ Nhậm chức Tổng thống diễn ra mỗi bốn năm một lần. Ngoài ra, các hoạt động chúc mừng hoành tráng cho Quốc khánh Mỹ và Ngày Tưởng niệm Liệt sỹ cũng được tổ chức tại đây.

Từ năm 2008 Trung tâm Tham quan Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã được khánh thành với không gian trải rộng 54.000 mét vuông ở ba tầng hầm, trong đó có bố trí khu vực trưng bày, khu ăn uống, và nhà vệ sinh cho khách tham quan. Trung tâm thiết lập một cổng anh ninh tập trung cho tất cả khách tham quan, kể cả người khuyết tật. Đây quả là một cơ hội tuyệt vời cho những ai có lòng mến mộ đặc biệt và mong muốn được tìm hiểu và thưởng lãm công trình kiến trúc đặc sắc này.

Thy Tuyết

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng