0902997933 / 0917136999

2

Oct, 2014

Thẻ Xanh Mỹ: Ước mơ trong tầm tay

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Có thẻ xanh Mỹ đã không còn là giấc mơ quá xa vời với công dân các nước trên thế giới. Nhờ vào chính sách thu hút đầu tư nhận thẻ xanh của chính phủ Mỹ mà người dân nhiều nước đã có song tịch, đặc hưởng thêm quyền lợi và sự bảo vệ từ một cường quốc lớn mạnh. Đồng thời chính sách ấy cũng đã giúp cho nước Mỹ đã giàu lại giàu thêm.

Ai cũng biết Mỹ là nước tự do và giàu có nhất thế giới. Đó là một mảnh đất màu mỡ khiến cho nhiều người trên thế giới ao ước được đến làm ăn và định cư tại Mỹ. Quá trình lập quốc chỉ hơn 200 năm, vậy mà nước Mỹ phát triển một cách nhanh chóng, không có nước nào sánh bằng. Tại sao lại như vậy? Dù bạn là ai nhưng một khi đến Mỹ và có thẻ xanh, bạn có quyền tương tự như công dân Mỹ, được trọng dụng không phân biệt quốc tịch, hộ khẩu hay lý lịch con ông cháu cha. Bạn có quyền đi bất cứ đâu và mua bất cứ thứ gì trên nước Mỹ mà bạn muốn. Nước Mỹ chấp nhận cho những công dân nước khác có trình độ cao hay có khoản tiền đầu tư 500 ngàn USD sẽ được định cư một cách dễ dàng. Mọi thủ tục đều có dịch vụ hay văn phòng luật sư lo từ A đến Z.

Thử làm một bài toán tính một người nước ngoài đầu tư vào nước Mỹ 500 ngàn USD thì ít nhất họ đã tạo ra 15 đến 20 công ăn việc làm cho những công dân khác. Như vậy đã giúp Mỹ giảm thiểu tình trạng thất nghiệp trong nước. Hoặc đặt ra giả thiết, một chất xám “chảy” vào trong nước thì sẽ có thêm một phát minh mới. Một phát minh mới bán hàng chục triệu có khi hàng tỷ USD, và tạo thêm hàng trăm công việc làm cho đất nước. Đất nước có thêm hàng trăm người đóng thuế cho quốc gia. Quốc gia được giảm hàng trăm người ăn tiền trợ cấp.

Nước Mỹ thường kiểm tra rất kỹ những gì nhập khẩu vào trong nước coi có đủ tiêu chuẩn và hợp pháp hay không. Nhưng mọi thứ đều có form điền đánh dấu “yes or no” (“có” hoặc “không”) rất đơn giản, dễ hiểu. Nước Mỹ rất tự do nhưng sự tự do đó được kiểm soát bởi luật pháp nghiêm, công bằng và minh bạch.

Luật pháp Mỹ bảo vệ người dân một cách triệt để bằng cách bắt buộc mua bảo hiểm. Vì sao vậy? Bảo hiểm giúp người dân được an toàn hơn khi có tai nạn xảy ra. Sự bồi thường từ các hãng bảo hiểm giúp người dân tránh được tình trạng mất trắng khi xảy ra sự cố.

Lấy ví dụ như khách hàng nọ mua ly cà phê của một cửa hàng bán thức ăn nhanh; ông ta mang theo xe vừa lái xe vừa uống nhưng vô ý làm đổ ly cà phê đó lên người và bị phỏng. Vết phỏng được nhân viên bán hàng làm chứng và có giấy xác nhận của bác sỹ thì người bị phỏng được đền bù thiệt hại lên đến cả triệu USD.

Những công trình xây dựng cho quốc gia do tư nhân đấu thầu một cách công khai và mọi thứ phải có bảo hành lẫn bảo hiểm. Chính vì có bảo hành và bảo hiểm cho nên không có sự gian dối và cẩu thả. Công ty trúng thầu thi công xong phải đảm bảo kỹ thuật và thời gian sử dụng của công trình mà mình đã trúng thầu. Chính vì vậy nước Mỹ không bao giờ có những công trình kém chất lượng.

Mọi thứ đều có sự ràng buộc chặt chẽ và tạo thành một “ý thức hệ” cho người dân. Không có ai dám làm sai hay lừa gạt, cẩu thả hay gian dối. Mọi việc tiến hành mau chóng đâu vào đó vì mọi chuyện đã có luật ràng buộc vào nhau cả rồi. Đó chính là tự do kiểu Mỹ. Tất cả thông tin cá nhân hay cơ sở thương mại cũng đều được lưu lại trong một hồ sơ gọi là “Uy tín” (Credit) của Chính phủ nhằm bảo đảm mọi việc đều có cơ sở và dễ dàng kiểm chứng.

Nguồn: Niềm Tin Tương Lai

Hiện nay ImmiCa Việt Nam là đơn vị hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Tư Vấn Định cư Di trú Mỹ dành cho chủ doanh nghiệp và nhà Đầu Tư. Điểm khác biệt của chúng tôi là mang lại hiệu quả với sự hài lòng cao nhất từ khách hàng.

ImmiCa Immigration Consultant

Phòng 1703, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM

Tầng 10, Pacific Place , 83B Lý Thường Kiệt , Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

T: +848 38277 697, F: +848 3520 7604, Hotline: 0917 136 999, E: Vietnam@immica.org

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng