0902997933 / 0917136999

3

Jun, 2018

Nhật ký định cư Mỹ | Ngày 1: Xuất phát điểm cho một cuộc sống mới tuyệt vời

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Tiếng động cơ ồ ồ quay, chiếc máy bay tăng tốc trên đường băng rồi vụt cất cánh lên cao. Từng tầng mây trắng đan xen lướt qua trước chiếc cửa sổ nhỏ, nền trời xanh ngắt đẹp lấp lánh. Tôi khẽ ngắm ông chồng và bốn đứa con nhỏ đã nhắm mắt ngủ quên từ lúc nào. Lần đầu tiên trong rất nhiều ngày bận rộn vừa qua, tôi có được khoảng thời gian tĩnh lặng để quay đầu nhìn lại chặng đường này. Bất giác mỉm cười mà trong lòng chỉ thầm nghĩ: mọi thứ thật là nhiệm mầu!

Mới chưa đầy hai năm trước vợ chồng tôi lần đầu tiên quyết tâm tìm hiểu thấu đáo các lựa chọn đầu tư định cư nước ngoài cho cả gia đình. Vào thời điểm di trú là chủ đề còn khá mới mẻ với chúng tôi, hai vợ chồng được tiếp cận nhiều sản phẩm hoạch định di trú và phân bổ tài sản quốc tế khá đa dạng. Tuy vậy, cân nhắc đến yếu tố về chính trị và tài chính của các chương trình định cư Châu Âu, hay những yêu cầu nghiêm ngặt và mức đầu tư cao đưa ra bởi chính phủ Canada và Úc, chúng tôi quyết định tiến tới với nước Mỹ thông qua chương trình EB-5. Với nền tảng pháp lý chặt chẽ từ chính phủ và kế hoạch kinh doanh khả thi từ dự án, đầu tư định cư EB-5 đã chiếm được lòng tin của những nhà đầu tư đi tìm sự an toàn, bền vững, hiệu quả như vợ chồng tôi.

Mặc dù đã cân nhắc thấu đáo và đưa ra quyết định chắc chắn như vậy, tôi phải thú thật một điều: trong lúc chờ đợi chấp thuận từ Sở Di Trú Hoa Kỳ, tôi không khỏi khấp khởi nóng ruột. Thực tế vào thời điểm đó, hai vợ chồng đã cùng với đơn vị tư vấn thực hiện rất nhiều bước trong quy trình hồ sơ rồi, nào là khảo sát dự án, luật sư thẩm định, rồi chứng minh nguồn tiền, dòng tiền,… Tuy nhiên, cũng như tâm lý chung, chưa có kết quả xác thực nên mình cũng chưa dám chia sẻ kế hoạch di cư này với bạn bè đồng nghiệp, hay cũng chẳng dám chính thức sắp xếp lại công việc, tài sản chuẩn bị cho việc đi định cư.

Thế rồi một buổi chiều cuối năm lu bu công việc, mình nhận được cú điện thoại từ đơn vị tư vấn đã đồng hành cùng hai vợ chồng trong suốt hơn một năm qua, để thông báo tin mừng về chấp thuận hồ sơ. Phải nói thật lòng là vợ chồng con cái “vui còn hơn Tết”.

Quả như một cái chớp mắt, chỉ còn sáu tháng là đến thời điểm chúng tôi có thể sang Mỹ sống thật rồi. Cảm xúc con người đôi khi mâu thuẫn như vậy đấy, trong lúc chờ đợi thì cảm giác thời gian thật dài, khi có kết quả rồi lại thấy hồ sơ nhanh quá. Hai vợ chồng bấy giờ khẩn trương tìm hiểu các lựa chọn về nhà cửa, trường học với sự hỗ trợ nhiệt tình của các cố vấn an cư tại Việt Nam. Với những thành công ban đầu đã nắm vững trong tay, chúng tôi tự tin hoạch định cho một cuộc sống tốt đẹp hơn ở nửa bên kia địa cầu.

Dĩ nhiên, là một nhà đầu tư diện EB-5, chúng tôi cũng là những doanh nhân thành công tại Việt Nam, nhưng nói cho cùng thì cũng như con cá trong ao làng vậy. Tôi cùng chồng trong nhiều năm đã đầu tư nhiều tâm sức cho công việc kinh doanh của gia đình, công ty phát triển tốt đẹp đến một mức độ nhất định. Nay với những lợi thế cạnh tranh và khả năng tiếp cận các cơ hội quốc tế, chúng tôi như được tiếp nên sức, chắp thêm cánh để phát triển nhân rộng hơn nữa. Chồng tôi đã có những trao đổi thương thuyết với các khách hàng tại Mỹ, một mặt để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mặt khác đích thân nghiên cứu đánh giá về thực trạng thị trường và chiến lược phát triển. Triển vọng về cơ hội gặp gỡ và kết nối với các đối tác tiềm năng trong thời gian tới đây là vô cùng sáng sủa, khi mà chúng tôi có sự hiện diện thường xuyên trên đất Mỹ.

Tiếng loa thông báo đến giờ phục vụ bữa ăn khiến tôi giật mình trả về hiện tại, hai vợ chồng sắp xếp lại tư trang chuẩn bị dùng bữa. Đứa con gái lớn ngồi xéo một hàng ghế phía dưới vẫn đang đăm chiêu nhìn ra cửa sổ, ba bạn nhóc nhỏ thì ngủ khì khì. Mới hôm nào còn chạy lăng xăng, hồn nhiên chẳng lo lắng gì về tương lai cuộc đời, nay bốn bạn đã ra dáng người lớn lắm rồi. Đứa bé đứa lớn khích lệ nhau là phải tự lập cho ba mẹ đỡ cực. Chị lớn già quá cơ, còn tuyên bố là phải dũng cảm đương đầu với thử thách thì mới gặt hái được kết quả tốt đẹp bội phần hơn. Người cha mẹ như chúng tôi dĩ nhiên là tự hào, mà cũng thấy thật thâm thúy đáng áp dụng cho chính bản thân mình.

Thế thôi, ngồi trên máy bay với nhiều tâm trạng bồi hồi nên tôi quyết định ghi lại vài dòng xem như là kỷ niệm cho một khúc cua đáng nhớ trên hành trình nhiệm mầu này. Thiết nghĩ sẽ có những bỡ ngỡ trong giai đoạn đầu mới định cư, nỗi nhớ nhà nhớ người thân vì chưa quen với nơi ở mới. Thế nhưng, cũng như con gái tôi nói, thử thách là một điều tốt, vì đó là dấu hiệu dẫn trước cho những trái ngọt trong tương lại. Với tâm thế vững vàng và bình yên đó, cả gia đình tôi tự tin đón chào những trải nghiệm mới mẻ và hòa mình vào vòng tay nồng ấm của nước Mỹ. Ngày hôm nay là ngày 1, xuất phát điểm cho một cuộc sống mới tuyệt vời hơn nữa.

Thanh Ngân

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng