0902997933 / 0917136999

6

Nov, 2018

Nhà Trắng- Chứng nhân lịch sử đặc biệt của nước Mỹ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

White House – Nhà Trắng nổi tiếng là làm việc và sinh sống của các đời tổng thống Mỹ. Chính vì vậy, tòa nhà được xem là một trong những biểu tượng hàng đầu của nước Mỹ.

Trải qua lịch sử 213 năm tồn tại, Nhà Trắng như một “nhân vật” lịch sử đặc biệt chứng kiến biết bao thăng trầm trong cuộc đời của các vị Tổng Thống Mỹ.

 

Tòa biệt thự được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ai-len James Hoban với phong cách tân cổ điển. Màu sơn đặc trưng của tòa nhà là màu trắng nên nó có tên gọi là Nhà Trắng. Bắt đầu được xây dựng từ năm 1792-1800, cho tới nay, tòa nhà đã là nơi ở của các đời Tổng thống Mỹ trong 213 năm qua.

Trải qua các đời Tổng thống, Nhà Trắng đã được mở rộng và thiết kế thêm nhiều chi tiết

Khi Harry S. Truman trở thành Tổng thống của Mỹ năm 1945, cũng như những Tổng thống tiền nhiệm, ông chuyển vào ở trong Nhà Trắng khi tòa nhà lúc bấy giờ đã ở tuổi 145.

Nước Mỹ khi đó thiếu kinh phí để trùng tu công trình do đang trải qua thời kỳ đại suy thoái và Thế chiến II. Đến năm 1949, tòa biệt thự có nguy cơ đổ sập nên trong khoảng thời gian từ 1949-1952, Tổng thống Truman đã phải chuyển ra ngoài vì Nhà Trắng. Sau đó, công trình bắt buộc phải được sửa chữa.

Một vài hình ảnh về công trường năm xưa, nơi ngày nay là Nhà Trắng uy nghi, trung tâm quyền lực của nước Mỹ và là tâm điểm của chính trường thế giới.

Đến năm 1952 công trình hoàn tất, Tổng thống Truman trở về tiếp quản dinh thự.

Sự kiện Kennedy vào ngày 22/11/1963 là một bước ngoặt trong lịch sử Hoa Kỳ hồi thập niên 1960

Trải qua thời gian hơn trăm năm, Nhà Trắng tồn tại cùng thời gian như một chứng nhân lịch sử, chứng kiến biết bao thăng trầm, biến cố trong cuộc đời của những vị Tổng thống từng sống tại đây trong nhiệm kỳ của họ. Và đến nay, Nhà Trắng vẫn đứng đó như một “nhân vật” lịch sử đặc biệt của nước Mỹ

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng