0902997933 / 0917136999

11

Oct, 2017

Người Việt ở hải ngoại và lượng kiều hối gửi về quê hương

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Tình hình di cư của người Việt ở Mỹ

Từ năm 1980 đến nay đã có hơn 1.3 triệu người Việt di cư sang Mỹ. Người Mỹ gốc Việt là một trong những nhóm người nhập cư mới nhất tại Hoa Kỳ. Là người tị nạn, người Mỹ gốc Việt có một tỷ lệ nhập tịch khá cao, cao nhất trong các nhóm người gốc Á châu. Trong năm 2007, 72,6% của những người sinh ngoài Hoa Kỳ là công dân, cộng thêm 37,5% số người sinh tại Hoa Kỳ dẫn đến tổng cộng 82,8% người Mỹ gốc Việt là công dân Mỹ.

Giai đoạn trước năm 1975, ước tính có khoảng 15.000 đến 18.000 người di cư đến Mỹ mở ra đợt di cư đầu tiên. Kết thúc chiến tranh đã dấy lên làn sóng tị nạn đầu tiên, ban đầu họ không nhận được sự hoan nghênh của công dân Mỹ. Tuy vậy, Tổng thống Gerald Ford và những viên chức khác ủng hộ mạnh mẽ bằng việc thông qua đạo luật di trú – cho phép nhập cư đến Hoa Kỳ bằng một vị thế đặc biệt.

Những người Việt tị nạn được bố trí rải rác khắp các tiểu bang, nhưng với tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam hầu hết người Việt tị nạn đã tái định cư tại California và Texas – vùng có khí hậu tương đồng với Việt Nam khiến hai tiểu bang này có dân số người Mỹ gốc Việt cao hơn cả.

US+Immigration+Patterns

Đợt di cư thứ hai từ giữa thập niên 1980, hàng trăm ngàn người vượt biên trên những chiếc ghe nhỏ chật chội, cực kỳ nguy hiểm. Đã có rất nhiều người ra đi không trở về, những người may mắn sống sót được di dời đến cái trại tị nạn ở Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, hầu như đợi đi định cư ở nước thứ ba. Quốc hội Hoa Kỳ cùng với nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua Chương trình Ra đi có trật tự do Hoa Kỳ đề xuất, dưới sự chủ trì của Cao ủy Liên Hiệp Quốc giúp người dân Việt Nam được đoàn tụ với thân nhân ở Hải ngoại. Chương trình này cho phép một số người dân rời khỏi Việt Nam một cách hợp pháp để đoàn tụ gia đình và những đạo luật của Hoa Kỳ được thông qua cho phép con cái của những quân nhân Hoa Kỳ và những cựu tù nhân chính trị và gia đình họ cũng như gia đình những người có con lai Mỹ được định cư ở Hoa Kỳ. Giữa những năm 1981 và 2000, Hoa Kỳ tiếp nhận 531.310 người tị nạn từ Việt Nam.

Kiều hối từ người Việt ở hải ngoại

Người Việt dù ở đâu vẫn luôn nhớ về cội nguồn, chúng ta là người Việt Nam. Vì vậy, họ luôn hướng vế Việt Nam bằng lòng yêu thương và sự hỗ trợ phát triển cho gia đình, người thân cũng là cho quê hương đất nước. Ngoài những đóng góp gián tiếp như mang những tiến bộ khoa học kỹ thuật về đóng góp cho nền kinh tế đang dần hiện đại hóa của đất nước. Đóng góp trực tiếp có thể kể đến là dòng kiều hối gửi về Việt Nam ngày một tăng cao từ 8 tỷ USD năm 2008 tăng lên 12 tỷ USD năm 2014.

Giai đoạn đầu lập nghiệp ở Mỹ quả là khó khăn cam go, bởi họ ra đi bằng hai bàn tay trắng, gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ. Nhưng nước Mỹ nhân văn đã hỗ trợ người nhập cư, cứu vớt các thuyền nhân, giúp đỡ họ nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, tạo công ăn việc làm để họ dần ổn định cuộc sống. Bản tính cần cù, chịu khó của người Việt là chìa khóa thành công để họ chinh phục hải ngoại. Chúng ta có thể thấy dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất người Việt ở Mỹ vẫn vươn lên và giúp ích cho quê hương đất nước.

Việt Nam xếp thứ 5 trong số những quốc gia có lượng kiều hối gửi về từ Mỹ nhiều nhất.

Việt Nam xếp thứ 5 trong số những quốc gia có lượng kiều hối gửi về từ Mỹ nhiều nhất.

Vậy với những người đã đạt được thành công nhất định: có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực nhất định, vững vàng về mặt kinh tế, thành công với việc điều hành công ty riêng thì việc mở rộng kinh doanh ở Mỹ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn những người nhập cư giai đoạn đầu. Nếu đã có được nhiều lợi thế hơn thế hệ trước thì chắc rằng những người thành đạt lớp sau sẽ cùng chung tay góp sức đưa lượng kiều hồi về gấp nhiều lần hơn nữa.

Hãy làm một phép so sánh nhỏ về chi phí cho các chương trình di trú so với lượng kiều hối đổ về Việt Nam hàng năm có thể thấy lượng tiền đổ về từ người Việt ở hải ngoại cao hơn gấp nhiều lần.

ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 LÀ GÌ?

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0902 997 933/ 0903 442 667 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng