0902997933 / 0917136999

17

Apr, 2017

New York thành bang đầu tiên ở Mỹ miễn phí đại học 4 năm

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

New York chính thức miễn học phí cho sinh viên tầng lớp trung lưu ở trường cao đẳng, đại học công lập hệ 2 năm và 4 năm.

Thống đốc New York Andrew Cuomo đề xuất kế hoạch này vào tháng 1, được hội đồng lập pháp chấp thuận hôm thứ bảy và Thượng viện thông qua hôm chủ nhật. Học phí được miễn đối với cá nhân có mức thu nhập cụ thể, theo CNN Money ngày 10/4.

Bắt đầu từ mùa thu này, sinh viên học các trường đại học công thuộc bang New York sẽ đủ điều kiện nhận học bổng Excelsior nếu gia đình kiếm được không quá 100.000 USD một năm. Mức thu nhập quy định sẽ được nâng lên 110.000 USD vào năm tới và 125.000 USD vào năm 2019.

Những người đủ điều kiện sẽ không phải trả học phí với mức 6.470 USD một năm ở hệ đại học 4 năm hay khoảng 4.350 USD một năm ở các trường cao đẳng cộng đồng. Tuy nhiên, họ vẫn phải trả phí ăn ở, sinh hoạt khi sống trong khuôn viên trường và những chi phí này có thể lên đến 14.000 USD một năm.

Sinh viên phải hoàn thành 30 tín chỉ mỗi năm mới được nhận học bổng. Một số nhà lập pháp lên tiếng chống lại yêu cầu này bởi không có lợi đối với các sinh viên đăng ký học bán thời gian.

Trong đề xuất cuối cùng, ông Cuomo nói rằng vấn đề tín chỉ sẽ được áp dụng linh hoạt để sinh viên gặp khó khăn có thể bảo lưu và bắt đầu lại chương trình học, hoặc hoàn thành số tín chỉ ở học kỳ này ít hơn học kỳ khác.

Sinh viên nhận học bổng được yêu cầu sống và làm việc tại New York sau khi tốt nghiệp trong khoảng thời gian bằng số năm nhận được hỗ trợ tài chính. Nếu họ rời khỏi bang, học bổng này sẽ được chuyển thành khoản vay.

“Giờ đây, đại học cũng giống như trường trung học, luôn là một lựa chọn kể cả khi bạn không đủ khả năng chi trả”, thống đốc Cuomo cho biết.

Văn phòng của ông ước tính học bổng này sẽ trị giá 163 triệu USD trong năm đầu tiên áp dụng, tuy nhiên các nhà lập pháp cho rằng con số này thấp so với thực tế. Khoảng 200.000 sinh viên sẽ đủ điều kiện miễn phí khi chương trình hoàn thiện.

Một số nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa chỉ trích đề xuất của thống đốc New York khi loại trừ sinh viên thuộc hệ thống trường tư. Theo ông Cuomo, bang sẽ sử dụng 19 triệu USD trong ngân sách để tạo chương trình hỗ trợ tài chính mới cho sinh viên trường tư thuộc gia đình có thu nhập thấp hơn mức quy định, với học bổng tối đa cho mỗi người là 3.000 USD. Các trường tham gia chương trình phải cam kết không tăng học phí của những sinh viên này trong thời gian học.

Gần đây, bang Tennessee, Oregon và thành phố San Francisco đã miễn học phí ở các trường cao đẳng cộng đồng cho mọi cư dân bất kể mức thu nhập. Tuy nhiên, New York sẽ trở thành bang đầu tiên cung cấp chương trình miễn học phí cho sinh viên thuộc trường đại học công lập hệ 4 năm. Các nhà lập pháp ở bang Rhode Island cũng đang cân nhắc đề xuất tương tự để miễn học phí 2 năm cho các trường đại học công lập.

Phiêu Linh – Vnexpress

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng