0902997933 / 0917136999

4

Jul, 2016

Lịch sử đằng sau kỳ nghỉ lớn và đặc biệt – Ngày độc lập của nước Mỹ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Ngày 4/7 mỗi năm trên nước Mỹ, mọi người dân từ thành phố đến thôn quê đều tưng bừng kỷ niệm Ngày độc lập với những lễ diễu hành, pháo bông hoành tráng, với những bữa tiệc nướng ngoài trời và một loạt các sự kiện khác nhân ngày đặc biệt. Vậy có những diễn biến và lịch sử thú vị nào đằng sau ngày quan trọng đó?

ImmiCa sẽ điểm lại một vài thông tin ý nghĩa về thời khắc của một sự kiện quan trọng cho cả nước Mỹ – Ngày bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên đánh dấu sự ra đời của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ được đọc, ngày 4/7/1776.

 quoc-khanh-hoa-ky

Tại sao với người Mỹ ngày Quốc Khánh lại vô cùng đặc biệt?

Với người Mỹ, ngày Lễ Độc Lập có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, kể từ ngày 4/7/1776, khi bản Tuyên Ngôn độc lập được vang lên trước công chúng tại thủ đô đầu tiên của Hoa Kỳ là Philadelphia, Pennsylvania, ngày Lễ Độc Lập không đơn thuần chỉ là một ngày lễ, mà được coi là thời khắc lưu dấu tinh thần đấu tranh và quốc hồn quốc túy của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đặc biệt là lời mở đầu của đoạn thứ hai của bản tuyên ngôn này, đã trở thành niềm kiêu hãnh và sự công nhận quyền bình đẳng, quyền tự do cho mỗi công dân trên đất nước Hoa Kỳ:“Chúng tôi khẳng định một chân lý hiển nhiên rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng Đấng Tạo Hoá đã ban cho họ những quyền tất yếu bất khả xâm phạm, trong đó có Quyền Sống, Quyền Được Tự Do và Mưu Cầu Hạnh Phúc.” (We hold these truths to be self-evident, that all men are created equal, that they are endowed by their Creator with certain unalienable Rights, that among these are Life, Liberty and the pursuit of Happiness.)

Vì thế cho đến nay, dưới cái nhìn của nhiều người Mỹ cũng như nhiều người trên Thế giới, “The Fourth of July” là một tuyên ngôn để nước Mỹ đi đúng ý nghĩa của từ “Độc Lập” và trở thành biểu tượng của một quốc gia không chỉ mạnh và năng động về kinh tế mà còn là niềm hy vọng cho nhân quyền, tự do và bình đẳng, hạnh phúc. Không những thế, người dân Mỹ cũng xem “The Fourth of July” là kỳ nghỉ đặc biệt để họ tham gia diễu hành, dự đại nhạc hội, mua sắm hàng hạ giá, tổ chức tiệc nướng ngoài trời và giải trí ăn mừng ngày độc lập.

Đúng như Harry Rubenstein, người phụ trách chính trị Mỹ tại Viện Smithsonian bày tỏ: “ngày Độc lập kỷ niệm những lý tưởng rất dân chủ, tự do cho những ai tìm thấy niềm tin vào điều “mọi người sinh ra đều bình đẳng”, và đây còn là một kỳ nghỉ đáng nhớ để ăn mừng, không phải là một ngày lễ nghiêm trọng và tất cả những niềm vui mà dân Mỹ làm trong ngày độc lập này là xem “Ilumination”… hoặc pháo hoa!”

Những câu chuyện đằng sau ngày 4/7?

Lễ kỷ niệm đầu tiên của ngày Quốc khánh Mỹ là vào thứ tư của tháng bảy năm 1777. Mười ba tiếng súng đã được bắn để chào mừng cho mỗi của các thuộc địa ban đầu của Mỹ. Âm nhạc đầu tiên ghi lại kỷ niệm độc lập là ‘Pslam của Joy “, được viết bởi Johann Friedrich Peter ở Salem, North Carolina. Pháo hoa, các bài phát biểu, tiệc tùng, lễ hội và lễ kỷ niệm chung cũng đã đánh dấu ngày Độc lập kể từ thế kỷ thứ 18. Vì thời điểm năm 1776, “Independence Day” tên không được sử dụng cho đến năm 1791. Năm 1870, nó đã được thực hiện một kỳ nghỉ không lương cho nhân viên liên bang, và vào năm 1938 Quốc hội Mỹ cuối cùng thông qua thành một kỳ nghỉ lớnnhư ngày hôm nay.

Người dân Mỹ đã ăn mừng như thế nào vào ngày hôm nay?

Diễu hành, bắn pháo hoa và sự kiện hoành tráng là những hoạt động nổi tiếng nhất gắn liền với ngày quốc khánh. Tất cả các thành phố lớn đều bắn pháo bông tưng bừng và tuy là một ngày lễ quốc gia nhưng đây cũng là một dịp để đoàn tụ và là kỳ nghỉ thú vị của người dân nước Mỹ. Thậm chí, nhắc đến ngày hôm nay, người Mỹ nghĩ ngay đến cắm trại, ăn thịt nướng, bia và pháo hoa, với nhiều màu đỏ, màu trắng và màu xanh càng tốt – tất cả đều được nhấn mạnh với một ca khúc của “Star Spangled Banner”, “Yankee Doodle” và “God Bless America”.

Còn đây là những thức ăn thường được người Mỹ ăn vào ngày quốc khánh:

 mon-an-My-ngay-quoc-khanh-immica-eb5

Suy nghĩ và chia vui của người Việt trên đất Mỹ?

Nước Mỹ là một quốc gia có cộng đồng người Việt khá đông trên thế giới. Vào những ngày lễ của người Mỹ như Quốc khánh 4/7 này, người Việt trên đất Mỹ cũng coi ngày “The Fourth of July” là một ngày lễ lớn. Và đây cũng là kỳ nghỉ dài để những người Việt xa quê có cơ hội được gặp gỡ nhau, họp mặt, tiệc tùng và chia sẻ về cuộc sống, quê hương… Mọi người cũng cùng nhau đi săn hàng giảm giá, tham gia các cuộc diễu hành trong khu vực mình sinh sống, tổ chức tiệc nướng ngoài trời…

Trong không khí của những ngày lễ đặc biệt như thế này, nhiều người Việt tại Mỹ chia sẻ họ tìm thấy niềm vui và hòa mình vào trong những sự kiện, hoạt động của quê hương thứ hai, nơi mà họ được cùng người Mỹ hưởng tự do và bình đẳng trong công việc đến quyền lợi…Không những thế, vào những ngày lễ lộc vui vẻ đó, những người con nước Việt xa quê cũng lại mang những nỗi niềm đau đáu nhớ quê hương, và cội nguồn dân tộc.

Luca ImmiCa

Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0902 997 933 / 0917 136 999 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng