0902997933 / 0917136999

16

Dec, 2015

Hudson Yards – sẽ là một trong những thành phố thông minh nhất Thế giới

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Hudson Yards là dự án bất động sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt cho cả vùng trong vài năm tới đây. Đặc biệt, sự phát triển của dự án còn mang một tham vọng lớn hơn là trở thành một trong những thành phố thông minh, được xây dựng trên nền tảng cao nhưng nổi lên các đường phố của Manhattan bằng một mạng lưới kỹ thuật tiên tiến hiện đại của thép, bê tông, và đường hầm.

Quay ngược trở lại gần một nửa thế kỷ trước, Manhattan chỉ là một vùng đất hoang sơ, tiêu điều và không có gì nổi bật. Đến năm 1956, huyền thoại bất động sản William Zeckendorf Sr đã đề xuất một sự phát triển vĩ đại về một thành phố Hudson, có những tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Tuy nhiên, dự án đã không thực thi khi các ngân hàng ngần ngại cung cấp các gói tài chính khổng lồ để thực hiện tầm nhìn hoành tráng của Zeckendorf. Do đó, các kế hoạch lớn, nhỏ về Hudson Yards cứ thế mà thất bại.

Từ 30 năm gần đây, các kế hoạch phía Tây của Tòa tháp Manhattan được gắn bó chặt chẽ với các môn thể thao, cụ thể là phương án năm 1985 được đưa ra là: Madison Square Garden (Quãng Trường Hoa Viên Madison). Đến năm 1993 lại có phương án: Sân vận động Yankee. Và phương án năm 2002 cũng gắn liền với Sân vận động New York / Hội Vận Động Olympics. Tuy nhiên, do Quãng Trường Hoa Viên Madison và Sân vận động Yankee trì trệ, năm 2005 Sân vận động Phía tây theo kế hoạch vẫn chưa hoàn thành. Cho đến năm 2008, Metropolitan Transportation Authority sau hơn một năm được chính phủ chọn tập đoàn Tishman Speyer để trở thành nhà phát triển cho khu vực phía Tây Hudson Yards đã rơi vào tình trạng không thể tiếp tục chi trả 10 tỷ đô la do thị trường Hoa Kỳ xảy ra khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Vì vậy chính phủ đã tìm đến Tập Đoàn Related, một tập đoàn lớn mạnh nhất Hoa Kỳ và vẫn duy trì, phát triển được nguồn tài chính hùng mạnh ngay cả khi thị trường Hoa kỳ lâm vào thời điểm Kinh Tế khủng hoảng. Hơn nữa với bề dày kinh nghiệm và sự quản lý khoa học tiên tiến của mình, Related đã được chính phủ chọn lựa trở thành Nhà phát triển khu vực phía Tây Hudson Yards.

A rendering of the proposed Hudson Yards mega-development

 

Thành phố Hudson Yards khi hoàn tất

Với quy mô khổng lồ và số tiền đầu tư khoảng 20 tỷ đô la, Hudson Yards được đánh giá là dự án bất động sản lớn nhất Hoa Kỳ, thậm chí vượt qua Tháp Tự do và Trung tâm Barclays Brooklyn như là một biểu tượng của sự hồi sinh bất động sản tại thành phố New York. Đối với tất cả sự nổi tiếng của mình, dự án còn được đánh giá cao bởi: Hudson Yards là một thành phố được xây dựng không phải trên đất, mà trên nền tảng cao, được xây dựng trên một mái khổng lồ bao phủ hoàn toàn một trong những tuyến đường sắt lớn nhất thế giới, và các đoàn tàu sẽ tiếp tục chạy, không bị gián đoạn, bên dưới các khu đô thị mới. Vì vậy, xây dựng thành phố này là các dự án kỹ thuật đầy thử thách nhất trong lịch sử của vùng Manhattan từ khi xây dựng Nhà ga Trung tâm vào buổi bình minh của thế kỷ 20, và là một trong những cải tiến mới nhất phát triển bất động sản thương mại ở Mỹ.

Các thách thức bao gồm việc dựng một mái nhà với nền tảng rất mạnh mẽ để chắc chắn có thể hỗ trợ một thành phố có diện tích rộng lớn, bao gồm cả một trung tâm đô thị hiện đại. Dự kiến Hudson Yards sẽ được hoàn thành vào khoảng năm 2024, bao gồm các tòa nhà cao ốc lân cận được phát triển, có 20 triệu feet vuông văn phòng, căn hộ, và các cửa hàng bán lẻ, lập một kỷ lục mới cho sự phát triển của bất động sản Hoa Kỳ. Một phần mở rộng là tuyến tàu điện ngầm số 7, kết nối Hudson Yards đến Times Square và các vùng lân cận, đã bắt đầu chở hành khách vào giữa năm 2015.

unknown

Cột được sử dụng để hỗ trợ các nền tảng của Hudson Yards

Đúng theo kế hoạch, giai đoạn đầu tiên của Hudson Yards là Eastern Rail Yard, với một vài tòa cao ốc văn phòng và căn hộ kèm thêm hàng chục cửa hàng và nhà hàng, thu hút dự kiến 65.000 lượt khách mỗi ngày. Khu  Western Yard sẽ chủ yếu dành cho các hộ dân cư. Có 6 tòa nhà chọc trời chính quây quanh công viên xanh, quảng trường công cộng và các nhãn hiệu cao cấp như Coach, L’oreal, Fairway và SAP sẽ hiện diện ở đây.

Cao ốc số 30 Hudson Yards sẽ được xây dựng ở phố 33 và đại lộ số 10, với tổng diện tích 2,6 triệu feet vuông. Các tòa cao ốc này sẽ là trụ sở của các ông lớn như Time Warner, HBO, CNN, và Ngân hàng thế giới. Dự kiến chuỗi cao ốc này hoàn thành vào năm 2018. Tòa cao ốc số 35 ở góc đường số 33 và đại lộ 11 với độ cao 79 tầng, và 150 phòng khách sạn hạng sang, spa, phòng khiêu vũ. Tòa nhà cao cấp này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khác cho các cư dân.

Ban phát triển dự án cho biết thêm, sự phức tạp của dự án còn thể hiện ở đường hầm thứ ba, gọi là Tunnnel Gateway, mang trọng trách nối liền Manhattan đến New Jersey và giảm bớt tắc nghẽn trong tương lai. Tuy nhiên rất có thể, đường hầm này sẽ được đào đường hầm qua sông Hudson Yards.

Còn hiện tại, các dự án đang được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ và được giám sát chặt chẽ, lựa chọn cẩn thận. Ví dụ, các nền tảng được thiết kế với không gian nội thất lớn để chứa các chức năng phục vụ cho cả tòa nhà trên và các bãi sắt bên dưới. Bao gồm các hệ thống thoát nước và hệ thống ống nước, vòi phun nước cho an toàn cháy nổ, và dụng cụ điện để chiếu sáng. Một trong những thách thức lớn nhất là sự phân tán nhiệt được tạo ra bởi các đầu máy xe lửa và xe lửa khác cũng được giải quyết, có thể hút hết không khí nóng và thổi nó vào khí quyển thông qua lỗ thông hơi bên ngoài.

Như vậy, cứ theo đà phát triển này, 8 mẫu Anh của khu vực thương mại và dân cư ở phía Tây của Manhattan,sẽ thực hiện được tham vọng là một trong những thành phố thông minh nhất Thế Giới và hoàn thành sáng kiến màu xanh khi nó được hoàn tất vào năm 2018. Theo đó, sẽ có các kế hoạch sẽ theo dõi môi trường và kiểu đời sống bằng kỹ thuật số, như giao thông, tiêu thụ năng lượng và chất lượng không khí để cung cấp chất lượng tối ưu cho đời sống cho thuờng dân và những công việc của Hudson Yards. Nó bao gồm cả một hệ thống xử lý rác mà hệ thống này sẽ di chuyển phế thải qua một hệ thống ống khí nén hơn là một phục vụ với điển hình xe tải cơ sở.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


ImmiCa

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng