0902997933 / 0917136999

26

Sep, 2018

Gương thành công | “Iron Man” Elon Musk – Người kiến tạo tương lai

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

“Musk không phải một robot gửi đến từ tương lai để cứu vớt nhân loại,

cũng không phải nô lệ của thung lũng Silicon,

người mà cảm xúc bị lấn át hoàn toàn

bởi trí thông minh như một chiếc siêu máy tính.”

Với những ai đã xem qua và biết đến nhân vật “Người sắt” (Iron Man) nổi tiếng trong những bộ phim “bom tấn” thì Elon Musk chính là “Người sắt” của thế giới thực.

New York Times gọi Elon Musk là “doanh nhân thành công và quan trọng nhất thế giới”. Bởi, anh là người duy nhất từng khởi nghiệp ở 4 công ty tỷ đô tại Mỹ, kể thể kể đến như Paypal, Tesla, SpaceX và Solar City. Nhưng anh tự nhận bản thân anh không phải doanh nhân, anh chỉ là một kỹ sư, người sáng tạo hay “kỹ thuật viên”. Vì với kỹ năng của một kỹ sư, anh có thể tìm thấy những điểm chưa hoàn chỉnh trong thiết kế, hoàn thiện nó, tạo ra những công cụ làm thay đổi cả thế giới.

“Anh ta có thể nhìn mọi thứ rõ ràng hơn bất cứ ai”, Kimbal – em trai của Musk nói. Musk thích đánh cờ khi còn nhỏ. “Đôi khi, những đại kiện tướng có thể nhìn thấy trước 12 nước đi. Trong bất cứ trường hợp nào, Elon có thể nhìn thấy 12 điều trước người khác”.

Nguyên lý của Elon Musk

Có một thứ mà Elon Musk truyền đạt cho mọi cộng sự của mình được gọi là “nguyên lý cơ bản đầu tiên”. Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn muốn sáng tạo ra thứ gì đó, hãy bắt đầu từ một nguyên lý cơ bản. Đừng bất chấp ý tưởng, công việc hoặc tiêu chuẩn nào chỉ bởi vì ai đó đang làm điều đó.

Hôm 6/2, Musk phóng thành công tên lửa mạnh nhất thế giới mang tên Falcon Heavy, giúp Space X bỏ xa các đối thủ bám đuổi trong cuộc chơi khám phá không gian như Blue Origin của Jeff Bezos hay Virgin Galactic của Richard Branson.

Những thước phim, tấm ảnh chụp từ chiếc Roadster với một mô hình người ngồi bên trong đang gây sốt trên toàn thế giới.

Không những thế, Falcon Heavy còn đem theo một chiếc Tesla Roadster, mẫu xe thể thao mui trần vừa ra mắt của Tesla. Musk từng nói nếu đã không đem thì thôi, ông muốn đem lên không gian thứ gì đó để cả thế giới phải nhớ về.

Tài năng từ tuổi lên 10

Theo Musk

cá tính của mỗi người hình thành

80% là do tự nhiên,

20% là do nuôi dưỡng. 

Vào năm 10 tuổi, Elon Musk lần đầu sở hữu một chiếc máy tính, đó là chiếc Commodore VIC-20 và đã sớm thể hiện tình yêu với công nghệ. Elon Musk đã tự học lập trình và đến năm 12 tuổi đã lập trình thành công một game với tên gọi Blastar. Musk sau đó đã bán game này cho tạp chí PC and Office Technology với giá 500 USD, một số tiền không nhỏ vào thời thập niên 80 với một cậu bé 12 tuổi.

Năm 1995, ở tuổi 24, Musk chuyển đến California để học Tiến sĩ ngành vật lý và khoa học vật liệu tại trường Đại học danh tiếng Stanford, tuy nhiên Musk đã bỏ học chỉ sau 2 ngày để theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp của mình. Chính quyết định táo bạo này đã giúp thế giới có được một Elon Musk của ngày hôm nay.

Cũng giống như nhiều “đại gia” công nghệ khác, Elon Musk hoạt động từ thiện khá tích cực với những dự án hỗ trợ cho giáo dục, khoa học, chăm sóc y tế và năng lượng sạch. Tuy nhiên, nếu nhiều “đại gia” công nghệ khác chỉ “đóng đinh” với một công ty do chính mình xây dựng nên thì Elon Musk lại là người thích sáng tạo và khai phá những thị trường mới, sử dụng công nghệ để mở ra những lĩnh vực mà mới chỉ xuất hiện trong ý nghĩa của mọi người.

Sẽ không quá ngạc nhiên khi trong tương lai Elon Musk có thể hiện thực hóa được tham vọng của mình và không quá khi cho rằng những công nghệ đột phá từ ý tưởng của Musk sẽ tạo tiền đề để làm thay đổi thế giới trong tương lai.

Một đất nước trọng những người trẻ, tài năng như Mỹ, một quốc gia mà ai cũng có cơ hội để phát triển tương lai một cách công bằng, bác ái. Chính vì thế mà những đóng góp cho nhân loại như SpaceX đều là mang lại bước tiến văn minh cho nhân loại. Và như CEO ImmiCa, Bà Dương Cam Ly đã có câu “Nước Mỹ không phải thiên đường, nhưng nước Mỹ có đầy đủ điều kiện và cơ sở vật chất để bạn xây dựng nên thiên đường của riêng mình”.

Theo Forbes, CNBC, SpaceX

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng