0902997933 / 0917136999

3

Oct, 2018

Gương thành công | Donald Bren: Tỷ phú bất động sản ‘vẽ lên miền nam California’

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Phát triển bất động sản thậm chí còn được coi là một quá trình cực kỳ sáng tạo và những doanh nhân bất động sản thành công có phần nào đó giống với những nhà làm phim. Donald Bren – Nhà bất động sản thiên tài này hiện đang sở hữu khối tài sản ròng ước tính lên tới 15,2 tỷ USD, có được chủ yếu nhờ những dự án bất động sản tại nam California.

Ở tuổi 83, cựu quân nhân lính thủy đánh bộ Mỹ này vẫn đang giữ chức vụ Chủ tịch Irvine. Và hiện. ông đang không ngừng mở rộng vào thung lũng Silicon với dự án văn phòng trụ sở kết hợp trung tâm mua sắm và căn hộ rộng 100 ha tại Santa Clara, dự kiến hoàn thiện vào năm 2019. Nhưng điều gì đã khiến ông có được thành công như ngày hôm nay?

Sự thành công của Bren đến từ tầm nhìn và những mô hình ưu việt

Năm 1958, ở tuổi 25, Bren vay ngân hàng 10.000 USD để thành lập công ty riêng mang tên Bren Company và xây dựng ngôi nhà đầu tiên của mình tại California.

Khi cơn sốt địa ốc bùng nổ ở hạt Orange cuối thập niên 60, Bren phất lên rất nhanh nhờ những quyết định đầu tư cực kỳ sáng suốt và nhạy bén.

Năm 1970, một tập đoàn lớn hơn là International Paper Co đã mua lại Bren Company với giá 34 triệu USD.
Sau khi sống và làm việc tại hạt Orange gần 2 thập kỷ, Bren để mắt đến dự án phát triển bất động sản lớn nhất của hạt: Irvine Ranch, một quần thể rộng 37.000 ha, bao gồm 9 dặm bờ biển và chiếm 1/5 diện tích toàn hạt, trải dài từ dãy núi Santa Ana cho đến bờ biển Thái Bình Dương.

Tỷ phú bất động sản ‘vẽ lên miền nam California

Theo năm tháng, Bren đã tạo dựng nên hình hài của một ngoại ô hiện đại cho California. Dự án Irvine Ranch của ông cũng trở thành một trong những dự án hàng đầu trong giới bất động sản Mỹ, theo tờ Los Angeles Times đánh giá.

Dự án Irvine Ranch

Với tầm nhìn ưu việt, ông còn gặt hái được uy tín cao trong cộng đồng khi quyên tặng 16.000 ha đất của Irvine Ranch cho chính quyền California để “bảo tồn vĩnh viễn”. Phần lớn diện tích này đã được công nhận là Di sản tự nhiên quốc gia của Mỹ kể từ năm 2006.

“Nếu xét về tầm nhìn vĩ đại đã tác động và làm thay đổi toàn bộ miền nam California, tôi sẽ xếp ông ấy ngang hàng với Walt Disney. Di sản của Bren là đã hình thành nên một trong những cộng đồng hiện đại và đáng thèm muốn nhất nước Mỹ”, Rick Caruso, một cựu thành viên Hội đồng quản trị Irvine Company bình luận.

Thị trường đầu tư bất động sản Mỹ vẫn đang tiếp tục nở rộ

Bức tranh thực tế của thị trường bất động sản Hoa Kỳ cho đến nay được các chuyên gia nhận định là tăng trưởng ổn định và là động lực tốt cho sự phát triển của thị trường những năm tiếp theo. Theo dự báo của giới chuyên môn, trong vòng từ nay đến năm 2020, thị trường bất động sản Mỹ sẽ có những năm tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là sự lên ngôi của phân khúc nhà được xây dựng mới.

Thật sự, bất động sản Mỹ luôn kênh đầu tư hiệu quả và sinh lời tốt nhất hiện nay. Theo CEO ImmiCa, bà Dương Cam Ly chia sẻ “Nhà đầu tư Việt Nam đã bắt đầu nhìn xa hơn các thị trường đắt tiền như San Francisco, New York và Washington DC. Một thống kê đối cho thấy người Việt thường ưu tiên California và New York sau đó đến Texas.”. Trong đó gói “Đầu Tư Cho Thuê Trọn Gói” của USHome đã giúp nhiều nhà đầu tư định vị các tài sản ở những vùng “hot” nhất, để chắc chắn sẽ có giá trị bán lại và cho thuê với giá trị cao, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và tạo ra dòng lợi nhuận ngay từ ngày đầu tiên đầu tư. Xem thêm tại: www.ushome.vn

Theo Forbes/ Business Inside/ Irvine Company

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng