0902997933 / 0917136999

28

Oct, 2016

Giải trí ở nước Mỹ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Với người Mỹ, quỹ thời gian phải luôn được cân bằng giữa gia đình, công việc, các hình thức giải trí và du lịch. Đó là lý do mà nền văn hóa và ngành công nghiệp giải trí ở nước Mỹ đã vô cùng phát triển. Vào mỗi dịp cuối tuần hay kỳ nghỉ, những hoạt động giải trí thú vị lại được người Mỹ ưa chuộng nhằm giúp giải tỏa mọi căng thẳng cũng như gắn kết tình cảm giữa mọi người trong gia đình với nhau.

Tivi – Hình thức giải trí “vua” ở Mỹ

Ở Mỹ, không quá khó khăn để tìm thấy nhiều thông tin về những hoạt động thú vị, lịch biểu diễn, những bài phê bình về ca nhạc, phim ảnh, sân khấu hay triển lãm. Tuy nhiên, tivi vẫn được xem là hình thức giải trí “vua” và được phần đa người Mỹ yêu thích. Hầu hết các gia đình người Mỹ có ti vi và dành nhiều thời gian hàng ngày sau giờ làm việc để theo dõi những chương trình mình yêu thích. Do đó, lịch phát sóng được đăng tải rộng rãi trên các tờ báo và có hàng trăm kênh với nhiều thứ tiếng phong phú khác nhau được phục vụ cho nhu cầu nghe nhìn của người Mỹ.

Đặc biệt, trên các kênh truyền hình ở Mỹ đều có những chữ cái viết hoa nhằm khuyến cáo về các đối tượng khán giả khác nhau xem truyền hình. Ví dụ: G, TVG (general audience) là cho khán giả phổ thông bao gồm trẻ em và người lớn ; PG-13, TV14 là khuyến cáo chương trình không thích hợp với trẻ em dưới 14 tuổi ; V (violence) là chương trình có cảnh bạo lực…

giai-tri-1

 

Xem video hay DVD cùng gia đình

Ngoài tivi, các loại băng đĩa cũng rất được người Mỹ ưa chuộng để xem phim cùng gia đình. Dù hiện nay, internet phổ biến rộng rãi, nhiều bộ phim miễn phí được đăng tải nhưng người Mỹ vẫn rất thích đến các cửa hàng, tiệm video, thư viện công cộng để mua hoặc thuê các loại băng đĩa về nhà. Tất cả các thông tin từ thể loại phim, điểm đánh giá, khuyến cáo khán giả đều được in rõ ràng ở bên ngoài hộp đĩa. Nhiều dịch vụ liên quan được mở ra và rất phổ biến như: giao đĩa miễn phí, thuê trên 60.000 phim và không có phí trễ hạn…

Đến Rạp chiếu phim, sự lựa chọn yêu thích

Rạp chiếu phim ở Mỹ thường rất tiện nghi và liên tục chiếu nhiều bộ phim bom tấn khác nhau. Người Mỹ thích đến rạp để xem phim và thay đổi nhịp sống hoặc thư giãn cùng bạn bè. Thú vị ở chỗ, giá vé không cố định mà thay đổi theo thời điểm trong ngày, trong tuần, theo cụm rạp hoặc chất lượng màn ảnh. Suất ban ngày, buổi chiều là những thời điểm giá vẻ rẻ nhất và ít người đến xem. Hầu hết, phim và giờ chiếu phim đều được các báo địa phương đăng tải và các trang web của rạp.

giai-tri-2

 

Sân khấu ca nhạc, phòng hòa nhạc đem đến nhiều màu sắc văn hóa đặc biệt

Trong các hình thức giải trí phong phú ở Mỹ, các sân khấu ca nhạc, phòng hòa nhạc, nhạc kịch… là những loại hình đem đến giá trị văn hóa tinh thần và niềm vui cho người Mỹ. Đặc biệt, nhạc kịch Broadway là hình thức kể chuyện chỉ có ở Nước Mỹ, thể hiện những cuộc sống Mỹ vui tươi, nhiều gam màu thông qua âm nhạc, vũ đạo và diễn xuất.

Vé xem các buổi biểu diễn ca nhạc hay nhạc kịch thường được bán hết trong những tuần đầu tiên của mùa diễn. Và dù sống bất kỳ nơi nào, kể cả ngoài nước Mỹ, khán giả vẫn có thể mua vé của các buổi biểu diễn ở trang web: www.ticketmaster.com để đặt trước vé và nhờ gửi về qua đường bưu điện.

Các nhà thi đấu thể thao có thể tìm thấy ở mọi thành phố của Mỹ

Người Mỹ đặc biệt rất đam mê thể thao và có đủ loại môn thể thao thịnh hành trên đất Mỹ. Trong đó, môn đóng bá kiểu Mỹ, bóng chày và bóng rổ được người Mỹ yêu thích và hâm mộ cuồng nhiệt. Nhiều người hâm mộ quyết không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện, buổi thi đấu thể thao nào và thông thường vé được bán hết từ rất sớm. Nên nếu không tìm được vé cho những ngày thi đấu yêu thích, bạn có thể xem những tấm vé không dùng đến ở trang web: www.stubhub.com.

Bảo tàng, công viên, phòng trưng bày nghệ thuật

Một trong những hình thức giải trí có ý nghĩa được ưa chuộng ở Mỹ là những buổi triễn lãm, trưng bày lưu động các tác phẩm nghệ thuật, giáo dục… ở bảo tàng, công viên, phòng trưng bày nghệ thuật. Đặc biệt, nhiều bảo tàng được vào cửa miễn phí hoặc có những bảo tàng như bảo tàng Metropolitan Museum of Art ở New York có thu vé nhưng tùy thích và mang tính quyên góp từ thiện.

giai-tri-3

Báo chí, các ấn phẩm định kỳ có thể tìm thấy mọi nơi trên nước Mỹ

Ở hầu hết các thành phố của Mỹ, dù người dân Mỹ hay khách du lịch đều dễ dàng tìm thấy các tờ báo, tạp chí, các ấn phẩm, cẩm nang du lịch… tại mọi nơi từ ga trạm tàu, sân bay, sạp báo và các máy bán hàng tự động ở góc đường. Có nhiều loại hình báo chí dành cho tất cả mọi người như phổ thông hay chuyên ngành, cho người nhập cư… và được in bằng tiếng anh, ngôn ngữ của các cộng đồng nhập cư khác nhau…

Các khu vui chơi, giải trí mạnh

Nhiều thanh niên ở Mỹ đặc biệt ưa thích những trò chơi mang tính mạo hiểm, phiêu lưu và thử thách tính gan dạ. Cho nên ở các khu vui chơi, giải trí cũng có khá nhiều hoạt động giải trí mạnh như những trò chơi sảng khoái dưới nước, tàu lượn siêu tốc cùng nước, tàu lượng siêu tốc trên không trung… Những hoạt động giải trí này giúp xoa tan những mệt mỏi trong công việc và cân bằng lại cuộc sống.

Các lớp học, khóa học kỹ năng

Người Mỹ rất thích tham dự những lớp học, hội thảo ngắn hạn vào những ngày cuối tuần. Cho nên, nhiều lớp học được mở ra chuyên nghiệp và chất lượng với những nội dung vô cùng phong phú như: lớp học diễn xuất, các dự án khéo tay, lớp học nội trợ, lớp học khiêu vũ…

Luca ImmiCa

 

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5.

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng