0902997933 / 0917136999

23

Aug, 2018

Định cư Mỹ – Những điều cần biết (Phần 2)

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Từ trước tới nay, Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu tư Việt Nam khi muốn định cư ở nước ngoài. Trong bài viết này, ImmiCa sẽ tiếp tục cung cấp những điều cần tìm hiểu để có một khởi đầu thuận lợi hơn tại Mỹ.

Giao thông tại Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại nhất thế giới, gồm xe bus, xe taxi, xe và hệ thống tàu điện ngầm phủ khắp nước Mỹ. Sử dụng tàu điện ngầm để đi lại như là một thói quen của người dân tại hầu hết các thành phố lớn, nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Định cư Mỹ - Những điều cần biết (Phần 2)

Nhà đầu tư có thể dễ dàng làm quen với các phương tiện giao thông công cộng, nhưng về lâu dài thì nên học bằng lái ôtô. Đây là cách thuận tiện nhất để giúp nhà đầu tư đi lại nhanh chóng. Theo thống kê, có đến 80% dân số Mỹ sở hữu ít nhất một chiếc xe ô tô và với luật giao thông ở Mỹ quy định, người điều khiển các loại phương tiện giao thông, bất luận trong trường hợp nào, đều phải nhường người đi bộ.

Ở Mỹ hiện nay rất phổ biến các hệ thống camera giám sát giao thông tự động tại các tuyến đường chính, tại những khu vực có nhiều người đi bộ và xung quanh trường học để theo dõi và xử phạt nghiêm khắc các trường hợp người tham gia giao thông không nhường đường cho người đi bộ, đặc biệt là với sự an toàn của trẻ em.

Hệ thống y tế và phúc lợi xã hội

Đối với người mới định cư Mỹ, điều khiến họ tin tưởng và yên tâm đầu tiên về cuộc sống chính là những chính sách trợ cấp và phúc lợi xã hội từ Chính phủ Mỹ. Tại Mỹ, có rất nhiều các khoản trợ cấp riêng biệt và thỏa đáng giúp người dân giải quyết khó khăn về công việc, cuộc sống một cách kịp thời và hiệu quả nhất như: trợ cấp thất nghiệp, phúc lợi dành cho trẻ em và phụ nữ mang thai, trong đó trợ cấp, bảo hiểm dành cho người già, người tàn tật luôn là những khoản hỗ trợ thiết thực nhất dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt tại Mỹ.

Định cư Mỹ - Những điều cần biết (Phần 2)

Định cư Mỹ – Những điều cần biết (Phần 2)

Bên cạnh một số các loại trợ cấp kể trên, Chính phủ Mỹ còn thiết lập nhiều khoản phúc lợi xã hội khác liên quan tới các vấn đề xoay quanh công việc, cuộc sống như bảo hiểm việc làm, trợ cấp y tế và trợ cấp dành cho người có thu nhập thấp nhằm giúp chia sẻ mối quan tâm về sức khỏe, nhà ở, lương thực trong một hạn mức thời gian nhất định.

Thuế

Bao gồm một số loại thuế cá nhân cơ bản là thuế thu nhập (đối với người có thu nhập), thuế tài sản (khi mua nhà), thuế hàng hóa (khi mua hàng hóa và dịch vụ).

Việc khai thuế liên quan tới nhiều lợi ích khác nhau, kể cả những người không có thu nhập cũng cần khai thuế, vì nó liên quan tới các trợ cấp cho người già, tiền hoàn thuế, các lợi ích cho trẻ nhỏ, tiền học phí nếu là sinh viên đi học có thể được miễn giảm. Khai thuế có thể tự khai hoặc thông qua các dịch vụ khai thuế.

Định cư Mỹ - Những điều cần biết (Phần 2)

Định cư Mỹ – Những điều cần biết (Phần 2)

Thuế thu nhập tùy từng nước có cách tính khác nhau nhưng thường sẽ có ngưỡng thu nhập phải chịu thuế và Mỹ nộp thuế thu nhập lũy tiến, tức là người càng nhiều tiền thì tỷ lệ thuế phải đóng càng cao. Thuế hàng hóa là thuế ảnh hưởng tới cuộc sống người dân hàng ngày, các cơ sở kinh doanh tại Mỹ thường niêm yết giá bán không có thuế, nên muốn tính được chi phí phải bỏ ra hàng tháng cho cuộc sống gia đình cần biết mức thuế xuất thuế hàng hóa.

Mở một hoạt động kinh doanh

Với chương trình EB-5, bên cạnh dự án đầu tư EB-5 bạn cũng có thể mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình. Nhiều người định cư quan tâm tới việc mở cơ sở kinh doanh, mỗi loại hình kinh doanh cũng có những qui định riêng biệt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về điều kiện nhập cư mỹ nhanh chóng và an toàn tại đây. 

Chẳng hạn như mở nhà hàng thì có quy định về việc kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, và một số ngành nghề mà nhà đầu tư cần phải có chứng chỉ hành nghề như dược phẩm… Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thủ tục thành lập cơ sở kinh doanh qua website hoặc cơ quan chức năng tại Mỹ trước khi tiến hành kinh doanh.

Bên cạnh đó, bất động sản Mỹ cũng là một cơ hội đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư. Theo ước tính tổng mức đầu tư nước ngoài tại thị trường bất động sản Mỹ trong năm 2017 là 60 tỷ USD, và đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất, kể từ năm 2009.

Định cư Mỹ - Những điều cần biết (Phần 2)

Định cư Mỹ – Những điều cần biết (Phần 2)

Nếu nhà đầu tư đặt mục tiêu lợi nhuận hàng tháng cao hơn (cash flow) thì nên đầu tư vào loại bất động sản thương mại như đầu tư nhà cho thuê, đầu tư góp vốn Multifamily, khách sạn… Loại hình này có thể mang lại cơ hội lợi nhuận trung bình khoảng 20%/năm cho nhà đầu tư.

Đầu tư vào các khu chung cư cho thuê (Multiple Family) luôn được các nhà đầu tư sành sỏi tại Mỹ xem là trụ cột trong việc đầu tư bất động sản vì mang lại lợi nhuận cao và dòng tiền lợi tức ròng đều đặn nhờ vào thu nhập cho thuê và bất động sản tăng giá theo thời gian, lợi nhuận trung bình 20-25%/năm

Giải pháp hội nhập Mỹ toàn diện cùng ImmiCa

Suốt 10 năm qua, ImmiCa được biết đến là công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 duy nhất tại Việt Nam có đầy đủ dịch vụ cho nhà đầu tư mở rộng lợi thế trên tầm quốc tế. ImmiCa với mạng lưới đội ngũ nhân viên tại Việt Nam và Mỹ, sẽ hỗ trợ tận tình nhà đầu tư làm quen với cuộc sống mới, từ việc đưa đón tại sân bay, tư vấn chọn trường cho con, tư vấn đầu tư bất động sản, mở rộng kinh doanh và tăng trưởng giá trị tài sản tại Mỹ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thảo An

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng