0902997933 / 0917136999

21

Dec, 2017

Tại sao chúng ta không dạy kỹ năng sống trong trường học?

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Đó là câu hỏi của Giáo sư Carol Morgan, một giảng viên và tác giả của nhiều quyển sách nổi tiếng đã đặt ra cho nhiều nền giáo dục trên thế giới và thật tuyệt vời khi tại Mỹ, nhiều kỹ năng sống cần thiết được giảng dạy cho các học sinh trung học trước khi vào đại học.

Thực tế, những học sinh cấp 3 hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển tiếp sang đại học bằng cách làm chủ những kỹ năng sống thực tế trước khi đến trường, kể cả những học sinh mới đến định cư bằng nhiều con đường như đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Ngoài 7 kỹ năng được đưa vào giảng dạy dưới đây, các trường cấp 3 còn khuyến khích học sinh sử dụng lịch hiệu quả để giúp chúng theo dõi các trách nhiệm công việc thực tế – chẳng hạn như giặt giũ, nấu ăn hay bất kỳ nhiệm vụ quan trọng khác. Việc hướng dẫn kỹ năng lập kế hoạch sống, theo dõi kế hoạch của mình sẽ giúp các thanh thiếu niên quản lý thời gian của họ và điều này có thể giúp học sinh thành công trong trường đại học.

• Quản lý tiền: Các chương trình học sẽ đảm bảo cho học sinh hiểu được những điều căn bản về quản lý tiền bạc trước khi đến trường. Điều đó bao gồm việc duy trì ngân sách và thanh toán mọi khoản hóa đơn, và các học sinh cũng nên hiểu nợ nần của sinh viên sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuộc sống sau khi tốt nghiệp.
Nói với học sinh về những chi phí nhỏ như mua một cốc Starbucks với giá 5 đô la một ngày trong năm nay để các em hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan hơn.

Cách học: Hướng dẫn sẽ chỉ ra rằng đa phần học sinh cấp 3, ngay cả những người đã làm khá tốt, thực sự không biết làm thế nào để thậm chí đọc một cuốn sách giáo khoa đại học một cách hiệu quả. Các giáo viên sẽ giảng dạy cách thức phổ biến để học đúng cách, tránh chi tiêu hàng giờ để đọc sách không hề có hiệu quả.

Giữ an toàn và khỏe mạnh: Giữ bản thân khỏe mạnh, an toàn và tránh những tấn công tình dục là vấn đề quan trọng trong chương trình dạy kỹ năng sống cho các học sinh cấp 3. Ngoài ra, học sinh nên hiểu làm thế nào để hòa nhập môi trường sống, biết hướng đến một hiệu thuốc, điền đơn thuốc, thay đổi bác sĩ và những sự hỗ trợ cần thiết khi có thể cần.

Tự túc tìm kiếm nơi ở: Khi bước vào đại học, một số sinh viên sẽ sống trong khu ký túc xá tại trường, nhưng một số sẽ phải sống ở ngoài và kỹ năng tìm kiếm căn hộ, hiểu biết trách nhiệm đi kèm với ký hợp đồng thuê nhà và các chi tiết khác là điều vô cùng cần thiết.

Nấu ăn: Học sinh có thể sử dụng thực phẩm để chia sẻ văn hóa và kinh nghiệm của mình, và nên có công thức nấu ăn ưa thích để có thể làm cho những ngày tháng học tập tại trường thú vị, dễ dàng hơn.

Kỹ năng tự lập: Học sinh có xe ô tô nên biết cách thay đổi lốp xe, nhận và sử dụng trợ giúp bên đường. Các chuyên gia nói rằng dạy đủ kỹ năng tự lập sẽ giúp các em thu hẹp khoảng cách giữa những gì họ biết và kỹ năng sống mà họ cần để thành công trong trường đại học, trong tương lai.

Đối phó với thất bại: Có một quan niệm sai lầm rằng thất bại có nghĩa là bạn đã đánh mất thành công trong cuộc sống. Nhưng các giáo viên sẽ giúp các em hiểu rằng, đừng bao giờ nghĩ rằng sau khi bước khỏi trường đại học, sẽ có thể hoàn toàn chinh phục thế giới. Chúng sẽ có những thất bại và thất bại thực sự là một phần của sự thành công, của những đột phá.

Như vậy, có thể thấy, một nước Mỹ không chỉ rất thú vị mà còn rất sâu sắc, ở chỗ, khéo léo lồng ghép những bài học kỹ năng để trang bị cho các học sinh trước khi bước lên một bậc thang mới, từ những kỹ năng sống hàng ngày bao gồm những thứ như quản lý tài chính và thời gian, thực hành thói quen chăm sóc sức khoẻ tốt, nấu ăn, và dọn dẹp đến kỹ năng tự phát triển liên quan đến tự phản chiếu và hiểu biết, chịu trách nhiệm về các quyết định, quản lý căng thẳng, khả năng thích nghi, tư duy phê phán và thiết lập mục tiêu và các kỹ năng liên quan đến làm việc theo nhóm, truyền thông và nghe, giải quyết xung đột được phân loại như kỹ năng xã hội… tất cả đều vô cùng hữu ích.

Đặc biệt, trong giáo dục Mỹ, mọi thứ đều công bằng, không hề có sự phân biệt giữa thường trú nhân và công dân Hoa Kỳ. Tất cả đều được học tập, giảng dạy từ các kiến thức đến kỹ năng, được hưởng các quyền lợi như miễn phí học phí tại trường công, học bổng… không khác xa gì nhau. Do đó, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư vào nước Mỹ, nhận thẻ xanh và giúp con cái mình được tiếp cận một nền giáo dục vô cùng hiện đại như nước Mỹ.

Luca ImmiCa

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng