0902997933 / 0917136999

16

Feb, 2017

Cuộc sống của các tổng thống Mỹ sau khi mãn nhiệm

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Obama đi lướt ván, tắm biển ở đảo của tỷ phú Anh, Bush rời Washington về ngôi nhà yên tĩnh ở Texas học vẽ tranh, còn Roosevelt lại đam mê săn bắn.

Barack Obama – nghỉ dưỡng

Sau 4 hoặc 8 năm nhiệm kỳ, các tổng thống Mỹ rời phòng Bầu dục và có sự lựa chọn khác nhau cho cuộc sống hậu mãn nhiệm. Tổng thống thứ 44 của Mỹ Obama chọn cách đi nghỉ cùng vợ tại hòn đảo Necker thuộc sở hữu của tỷ phú Anh Richard Branson.

 

“Trong tôi có một Rembrandt đang mắc kẹt. Việc của anh là tìm ra nó”, ông Bush từng nói với giáo viên dạy vẽ. Rembrandt là họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan vào đầu thế kỷ 17, được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử hội họa châu Âu.

Winston Churchill, cựu thủ tướng Anh đã khơi gợi cảm hứng nghệ thuật cho tổng thống Mỹ thứ 43. Ông Churchill rời bỏ chính trường ở tuổi tứ tuần và tìm niềm vui trong nghệ thuật.

George W. Bush – vẽ tranh

Cựu tổng thống Bush lại chọn cách nghỉ dưỡng khác. Bỏ lại Washington, ông tận hưởng cuộc sống yên tĩnh trong ngôi nhà ở Dallas, bang Texas và trang trại Prairie Chapel Ranch rộng 6,4 km2.

Ông Bush thích vẽ chân dung các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Nga Putin, cựu thủ tướng Anh Tony Blair và thú cưng, vì cho rằng ông hiểu rõ họ. Năm 2014, ông mở triển lãm giới thiệu chân dung các nhà lãnh đạo thế giới.

 

“Trong tôi có một Rembrandt đang mắc kẹt. Việc của anh là tìm ra nó”, ông Bush từng nói với giáo viên dạy vẽ. Rembrandt là họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan vào đầu thế kỷ 17, được coi là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử hội họa châu Âu.

Winston Churchill, cựu thủ tướng Anh đã khơi gợi cảm hứng nghệ thuật cho tổng thống Mỹ thứ 43. Ông Churchill rời bỏ chính trường ở tuổi tứ tuần và tìm niềm vui trong nghệ thuật.

Theodore Roosevelt – săn bắn

Tổng thống Mỹ thứ 26 có biệt danh là “Teddy” và nổi tiếng vì từng từ chối không bắn hạ một con gấu. Tuy nhiên, sau khi hết nhiệm kỳ, ông lại dành một năm đi săn ở châu Phi cùng con trai Kermit vào năm 1909.

cuoc-song-cua-cac-tong-thong-my-sau-khi-man-nhiem

Cựu tổng thống Roosevelt trong chuyến đi săn vòng quanh châu Phi. Ảnh: BBC

Hai bố con đi cùng hơn 200 người khuân vác và các nhà khoa học ở Viện Smithsonia. Họ đi vòng quanh châu Phi, săn bắn hơn 11.000 con vật bao gồm voi, tê giác, hà mã, rắn, ngựa vằn, khỉ và nhiều loài khác rồi chuyển xác cho các nhà khoa học nghiên cứu.

Ông Roosevelt và con trai còn thực hiện một chuyến đi kỳ lạ nữa vào cuối năm 1913. Họ tham gia đoàn thám hiểm của Candido Rondon để tìm sông Doubt. Con sông dài 760 km cuối cùng đổi tên thành Roosevelt để vinh danh cựu tổng thống Mỹ.

Benjamin Harrison – cưới cháu gái của vợ

Sau khi hết nhiệm kỳ, tổng thống thứ 23 của Mỹ cưới Mary Scott Lord, một phụ nữ kém ông 25 tuổi, là cháu gái của người vợ đầu. Bà góa chồng năm 23 tuổi và chuyển vào Nhà Trắng làm trợ lý cho đệ nhất phu nhân lúc bấy giờ là Caroline Harrison năm 1889. Bà Caroline qua đời vì bệnh lao năm 1892. 4 năm sau, ông Harrison và bà Mary kết hôn, hai con của ông từ chối tham gia hôn lễ.

cuoc-song-cua-cac-tong-thong-my-sau-khi-man-nhiem-1

Cựu tổng thống Harrison cưới cháu gái của vợ quá cố sau khi hết nhiệm kỳ. Ảnh:BBC

George Washington – sản xuất rượu whisky

Tổng thống đầu tiên của Mỹ chỉ sống được hai năm sau khi hết nhiệm kỳ. Ông dành hết quãng thời gian còn lại cho việc sản xuất whisky. Năm 1799, sau khi ông mất, nhà máy chưng cất rượu của ông ở Mount Vernon tại Virginia đã sản xuất được gần 11.000 lít rượu, sản lượng lớn nhất nước Mỹ thời đó. 

Vừa làm rượu vừa chăn nuôi, ông Washington đã sử dụng bã rượu whisky để vỗ béo đàn lợn. Nhà máy chưng cất rượu của ông tới nay vẫn hoạt động và biến thành điểm du lịch nổi tiếng.

cuoc-song-cua-cac-tong-thong-my-sau-khi-man-nhiem-2

Cơ sở chưng cất rượu của tổng thống Mỹ đầu tiên vẫn hoạt động. Ảnh: Mount Vernon

Hồng Hạnh – Vn Express

 

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5.

 

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng