0902997933 / 0917136999

26

Mar, 2018

Chia sẻ của nhà đầu tư EB-5 về chất lượng y tế tại Mỹ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Đã có đôi bài viết của ImmiCa đề cập đến hệ thống phúc lợi, y tế và bảo hiểm trên nước Mỹ, nên bài viết này, ImmiCa xin trích đăng câu chuyện của Yến Nguyễn, một Việt kiều Mỹ định cư cùng gia đình theo chương trình đầu tư định cư Mỹ và hiện đang sinh sống ở thành phố San Diego, nam California.

Trải nghiệm thực tế của Cô, phần nào thấy rõ được một hệ thống y tế hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên y tế và những kinh nghiệm hữu ích về cách thức mua bảo hiểm, quy trình khám chữa bệnh tại vùng đất mơ ước của những người dân nhập cư.

Một hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Vốn đã biết về nước Mỹ là một đất nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe cao và khá đắt đỏ so với nhiều nước trên thế giới, nhưng khi sinh sống tại đất nước này, mình càng nhận thấy vấn đề này khá rõ. Chính phủ Mỹ có những yêu cầu khá khắt khe trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ y tế, thuốc thang nhằm đảm bảo tất cả đều hiện đại, an toàn và chất lượng cao. Cho nên, hầu hết bệnh nhân đều cảm nhận được rằng, họ được hưởng những công nghệ y tế tối ưu nhất, những chuyên gia y tế giỏi, được đào tạo bài bản và chăm sóc bệnh nhân một cách nhiệt tình và chu đáo.

Việc chăm sóc y tế cũng được phân tuyến rõ ràng, dịch vụ chất lượng ngang đều nhau, nhằm tránh tình trạng quá tải như ở Việt Nam chúng ta. Ví dụ mình ở San Diego, sẽ khám chữa bệnh trong đúng khu vực của mình và trừ trường hợp quá nặng mới được chuyển lên tuyến trên bằng xe hay trực thăng chuyên dụng.

Đặc biệt, ở Mỹ các dịch vụ y tế khẩn cấp rất tốt, điển hình như bà cô mình lên cơn đau tim, mình gọi 911 và được cấp cứu ngay với những điều dưỡng đi kèm chuyên môn khá vững, được huấn luyện bài bản để sơ cứu một cách nhanh nhất trước khi đến bệnh viện.

Tuy nhiên, khi đến khám chữa bệnh tại bất cứ cơ sở y tế nào tại khu vực, kinh nghiệm, bạn nên mang theo thật nhiều giấy tờ, thông tin cá nhân và sức khỏe của mình cho bác sĩ, ví dụ như: sổ y bạ, tiền sử miễn dịch, danh sách các thuốc thường dùng, danh sách các loại thuốc bị dị ứng, hợp đồng bảo hiểm…

Và lời khuyên nên mua bảo hiểm y tế ở Mỹ

Ở Mỹ, không bắt buộc phải mua bảo hiểm và ai cũng có thể tiếp cận hệ thống y tế, từ người có bảo hiểm cá nhân, người có bảo hiểm miễn phí do chính phủ cấp cho đến người không có bảo hiểm. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực tế từ mình, nên chọn một phương thức bảo hiểm phù hợp, đầu tư nghiêm túc vào bảo hiểm khi định cư tại Mỹ. Trước đây, khi vừa đặt chân vào nước Mỹ, mình đã không tìm hiểu rõ ràng và không hề đóng một khoản bảo hiểm y tế nào, kể cả người chủ nơi mình làm thêm cũng không hề chi trả hay đóng bảo hiểm sức khỏe cho mình. Đến một hôm, khi cơ thể có vấn đề, dù là một căn bệnh nhẹ, mình đã phải chi trả một khoản tiền không nhỏ với những phương tiện y học hiện đại và quy trình chăm sóc khá tốt. Lúc này, mình hiểu rằng, bất kỳ ai không có bảo hiểm y tế đều có nguy cơ chi trả một khoản tiền khổng lồ cho việc điều trị sức khỏe, trừ phi chúng ta không bao giờ bị bệnh.
Do đó, lời khuyên, nên chọn một phương thức bảo hiểm phù hợp, tùy theo khả năng chi trả, tần suất đi khám bác sĩ, các điều khoản bảo hiểm bao gồm những vấn đề y tế nào… Nhà cung cấp bảo hiểm y tế sẽ đưa ra các phương thức cho cá nhân và nhóm. Như mình đã chọn phương thức theo nhóm cho phép mình bảo hiểm cho cả con đến khi con 23 tuổi.

Khi đã lựa chọn phương thức bảo hiểm, tìm hiểu kỹ các thông tin và mức phí bảo hiểm từ các đại lý bảo hiểm, mình sẽ chọn đóng bảo hiểm từ chỗ làm nhằm có được mức bảo hiểm ưu đãi nhất. Nhân dịp vừa bị dị ứng thời tiết và đang điều trị tại bệnh viện, mình sẽ chia sẻ quy trình khám chữa bệnh sau khi đã có số hợp đồng bảo hiểm cũng khá là đơn giản như sau:
– Đặt lịch khám lấy hẹn qua trực tiếp hoặc điện thoại với bác sĩ gia đình, cần người phiên dịch cũng báo để bệnh viện sắp xếp (Người phiên dịch hoàn toàn miễn phí nên nếu là người nhập cư vẫn nên cần người phiên dịch để hiểu rõ hơn các từ chuyên môn)
– Bắt buộc phải qua bác sĩ gia đình, nếu nặng sẽ đưa lên tuyến trên.
– Xếp hàng chờ check in.
– Khám bệnh và thuốc sẽ được đưa đến nhà thuốc gần nhà chỉ định
– Hóa đơn chăm sóc y tế sẽ được tính thông qua công ty bảo hiểm, một số hợp đồng cho phép thanh toán hóa đơn sau vài ngày khám, một vài hợp đồng yêu cầu chi trả một phần hóa đơn cùng bảo hiểm ngay khi đi khám bệnh.

Trong quá trình khám bệnh, nghe chẩn đoán, chữa bệnh rồi đến khám định kỳ và tiêm vắc xin, mình rất yêu mến các nhân viên chăm sóc y tế ở Mỹ, vì chuyên môn của họ vừa giỏi, lại nhiệt tình, kiên nhẫn và nhẹ nhàng đối xử với mình, dù có bảo hiểm y tế hay không có.

Thật ra, không chỉ hài lòng và mình tin rằng, với một xã hội có cấu trúc tốt đẹp và hệ thống phúc lợi, y tế tốt như nước Mỹ, những đầu tư để cả gia đình được định cư của mình hoàn toàn là một đầu tư sáng suốt.

Trích Yến Nguyễn ( Việt Kiều Mỹ, thành phố San Diego, nam California )

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng