0902997933 / 0917136999

7

Aug, 2015

Cần tìm hiểu gì khi chuẩn bị thực hiện “giấc mơ” định cư Mỹ?

Bởi: | Tags: , | Bình luận: 0

Với các nhà đầu tư đang theo đuổi dự án EB-5 thì “giấc mơ” Mỹ đã không còn là điều xa lạ. Bởi khi mọi hồ sơ được Chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn tất, cũng là lúc cả gia đình bạn sẽ bắt đầu đặt chân lên nước Mỹ. Những điều sau đây nên ghi nhớ khi chuẩn bị một cuộc sống định cư trên đất Mỹ.

7.1

Ngoài sự hỗ trợ của ImmiCa sau khi định cư ở Mỹ qua dự án EB-5 như: Có xe Limouse đưa đón gia đình tại sân bay, hướng dẫn nộp đơn lấy Bằng lái xe, Sổ An Sinh Xã hội, trợ cấp Bệnh Tật, chăm sóc Y tế, cung cấp các Căn nhà/ căn hộ bán ở Mỹ đầy đủ tiện nghi, hỗ trợ trong việc mua nhà, mua xe ở Mỹ, hướng dẫn mở tại khoản ngân hàng, hướng dẫn những nơi mua sắm và tìm lớp học ngoại ngữ, trường học cho các con của bạn, hướng dẫn về cộng đồng và văn hóa chung ở nước Mỹ để bạn dễ dàng hòa nhập cuộc sống mới, tư vấn kinh doanh & đăng ký GPKD, giới thiệu mua lại doanh nghiệp… thì có nhiều điều mỗi nhà đầu tư nên dành thời gian tham khảo và tìm hiểu.

Ghi lại các tổ chức giúp đỡ người định cư

Chính phủ Mỹ có chính sách thu hút người định cư rất tốt, nên có các tổ chức hoạt động cộng đồng do Chính phủ hỗ trợ kinh phí được lập ra để giúp người định cư nhanh chóng hòa nhập cuộc sống Mỹ. Mọi thông tin hay sự hỗ trợ đều miễn phí và công khai tên, địa chỉ tổ chức cụ thể trên website của tổ chức cộng đồng.

Một vài vấn đề về nơi ở

Ổn định một nơi ở tốt là việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên đất Mỹ. Nếu không chọn được những căn nhà ưng ý do ImmiCa hỗ trợ, cung cấp, bạn cũng có thể tham khảo trước các bất động sản tại nơi mình định sinh sống và lưu ý những điểm sau đây:

+ Nếu là nhà thuê:

Trên hợp đồng thuê nhà phải thể hiện đầy đủ các điều kiện rõ ràng và thường mỗi hợp đồng sẽ trong một năm và thanh toán 2 lần, nên phải chú ý giữ biên lai lại kỹ lưỡng nhằm đối chiếu nếu xảy ra tranh chấp. Trước khi quyết định thuê phải kiểm tra các hệ thống trong nhà như sưởi ấm, nước, gas… và thể hiện rõ trên hợp đồng nếu có trục trặc. Nếu như chưa hết hợp đồng đã chuyển sang nhà ở khác thì có thể tìm người thuê nốt phần còn lại hoặc đến hợp đồng cho chủ nhà như đã thỏa thuận.

+ Nếu là nhà mua:

Khi đã chọn được căn nhà ưng ý, mọi thủ tục mua bán nhất định phải thông qua một luật sư, họ sẽ là người hướng dẫn và giúp hợp đồng mua bán thành công. Nếu muốn vay ngân hàng phải trực tiêp gặp gỡ nhân viên ngân hàng đó để có đầy đủ thông tin chính xác.

Hệ thống giao thông ở Mỹ

Việc đi lại rất quan trọng và nếu không tìm hiểu trước dễ gặp các tình huống khó khăn khi di chuyển. Ở Mỹ, hệ thống giao thông bao gồm các phương tiện như xe bus, taxi, ô tô, tàu điện ngầm, xe đạp. Nếu chưa có bằng được cấp tại Mỹ có thể đi xe bus trước và lâu dài phải tìm học thi lấy bằng lái ô tô. Tuy nhiên, khoảng thời gian để có được bằng lái khá dài khoảng gần một năm, nên phải luôn chủ động khi chọn các phương tiện di chuyển, đi lại cho tiết kiệm.

7.2

Các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

Ở Mỹ, có đặc điểm hay là xuất trình thẻ bảo hiểm do chính phủ cấp sẽ được miễn phí mọi chi phí. Với người định cư, khoảng 3 tháng sau sẽ được nhận thẻ bảo hiểm. Và người bệnh có thể lựa chọn: Đến bác sĩ gia đình là người mà mình đã đăng ký riêng và hồ sơ khám sẽ được lưu kỹ lưỡng. Còn trạm xá không phải chờ đợi nhiều và nhanh chóng hơn bệnh viện nhưng không được lưu lại trên hệ thống. Cuối cùng là bệnh viện, có đầy đủ mọi trang thiết bị hiện đại và tốt nhất.

Quyền con người ở Mỹ

Ở Mỹ, mọi vấn đề phân biệt chủng tộc, bạo hàng… bị cấm tuyệt đối. Chính phủ sẽ bảo vệ tính mạng, sức khỏe, các quyền cơ bản của một người công dân Mỹ. Ví dụ, nếu ba mẹ bạo hành con cái sẽ mất đi quyền nuôi dưỡng con.

Các vấn đề về thuế

Một số loại thuế được tính ở Mỹ như: thuế thu nhập, thuế tài sản, thuế hàng hóa… Mọi công dân đều có trách nhiệm kê khai thuế để đảm bảo các quyền lợi, lợi ích của mình như được hoàn thuế, trợ cấp, miễn giảm…

7.4

Các quyền lợi khác

Ngoài ra, khi định cư tại Mỹ ví dụ qua dự án EB-5 thì cũng nên chú ý thêm một số quyền lợi của mình do Chính phủ Mỹ hỗ trợ. Như: người già trên 64 tuổi sẽ được có tiền trợ cấp hỗ trợ một cuộc sống bình thường như tiền nhà, ăn ở… Trẻ nhỏ cũng sẽ có tiền lợi ích nếu thu nhập bố mẹ thấp và tùy theo mức thu nhập sẽ có các hỗ trợ tiền sữa, giữ trẻ, học hành… Người tàn tật cũng sẽ được lo lắng cuộc sống nếu không thể tự chăm sóc bản thân mình.

Đặc biệt, trong thời gian đầu chưa có việc làm cũng sẽ được trợ cấp xã hội, tuy nhiên vẫn phải nhanh chóng tìm lớp học và việc làm.

Các chi tiêu hàng ngày và hàng hóa ở Mỹ

Mỗi gia đình đều phải có kế hoạch cân đối các khoản chi tiêu trang trải cuộc sống hàng ngày. Và hàng hóa ở Mỹ đều được niêm yết giá rõ ràng trên website, cửa hàng, siêu thị. Người mua hàng có thể trả lại hàng trong thời gian nhất định mà không cần nêu lý do nên chú ý giữ hóa đơn khi mua bất kỳ món hàng nào.


Giấc mơ Mỹ  với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.


 ImmiCa

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng