0902997933 / 0917136999

26

Aug, 2016

Các trường hợp lãnh sự quán Mỹ từ chối nhận hồ sơ xin Visa

Bởi: | Tags: , , | Bình luận: 0

Cho dù bn xin visa dng thông thường hoc qua các chương trình đu tư đnh cư M thì cũng cn lưu ý các trường hp hay b Lãnh s quán M (LSQ) tr h sơ trong quá trình xin cp. Nhng trường hp này nếu bn không nm vng nhng quy đnh hin hu đã thc thi thì rt d gp phi. Sau đây là các trường hp như vy

Trường hp 1: chưa cung cp đ giy t trong bui phng vn
Khi mối quan hệ của bạn bị LSQ Mỹ nghi ngờ và yêu cầu cung cấp các tài liệu chứng minh về mối quan hệ kèm theo bảng timeline hay còn gọi là lịch sử giao tiếp. Hoặc một số trường hợp đơn giản hơn khác như là quên mang theo ảnh cá nhân hoặc bản sao lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe,…Đây là một trong những lý do phổ biến khiến cho hồ sơ của bạn bị trì hoãn và trả vềđể bổ sung.

Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải bổ sung lại đầy đủ những giấy tờ còn thiếu để LSQ đủđiều kiện cấp visa. Ngoài ra, để tránh mắc phải thì bạn nên tham khảo các kinh nghiệm sắp xếp hồ sơ phỏng vấn visa một cách khoa học đểđảm bảo hạn chế sai sót.

Trường hợp 2: chưa đủ bằng chứng chứng minh mối quan hệ dù hợp pháp 
Để giải quyết trường hợp này, việc đầu tiên cần làm làđọc thật kỹ và hiểu rõ lý do từ chối visa trong thư, cũng được gọi là Giấy Xanh (Blue Sheet). Người bảo lãnh phải gửi những giấy tờ sau đến Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS):

– Giấy Xanh từ LSQ

– Viết một lá thư giải trình toàn bộ sự việc.

– Gửi bản dịch công chứng kèm bản sao giấy chứng minh mối quan hệ của bạn (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hộ khẩu,…)

– Gửi bản dịch công chứng kèm bản sao giấy khai sinh của đối tượng được bảo lãnh.

– Gửi bản dịch công chứng kèm bản sao công văn của Sở Tư Pháp nơi bạn đăng ký kết hôn xác định việc kết hôn của bạn là hoàn toàn hợp pháp. (nếu trong diện bảo lãnh vợ chồng)

– Gửi tất cả các bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn, nếu cần thiết bạn cũng có thể nộp bản xét nghiệm máu của hai bạn và con để chứng minh huyết thống (trong trường hợp đã có con) vì văn hóa Việt Nam thì chỉ có những cặp vợ chồng mới có thể sống và có con chung. Bạn cần chuẩn bị những thông tin và bằng chứng để chứng minh cho Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) và LSQ rằng hồ sơ của gia đình bạn không giả mạo vàđáng được cấp visa định cư.

Ngoài những việc trên, người bảo lãnh cũng nên soạn một email với nội dung tương tự trong lá thư giải trình và gửi đến USCIS. Đồng thời, gọi điện thoại cho Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của USCIS để hỏi về tình trạng hồ sơ.

Trường hợp 3: chưa thể chứng minh khả năng tài chính hoặc còn thiếu giấy tờ bổ sung
Đối với trường hợp này thì thường xảy ra ở cả 3 diện xin visa bảo lãnh định cư, du học và du lịch.
• Chứng minh tài chính diện du lịch
Pháp luật Hoa Kỳ cũng không quy định cụ thể bạn phải có bao nhiêu tiền đểđược cấp thị thực du lịch. Điều bạn cần phải làm là chứng minh năng lực tài chính của bạn tại Việt Nam, các ràng buộc về mặt tài chính và kinh tế của bạn như: thư xác nhận công việc và thu nhập hiện tại của bạn, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm… Tuy nhiên, nếu có người trả chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó có thể gửi chứng từđóng thuế và thu nhập mới nhất cho bạn và bạn có thể sử dụng các giấy tờ này để chứng minh trong cuộc phỏng vấn.

• Chứng minh tài chính diện bảo lãnh định cư
Bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng tỏ người bảo lãnh có công việc làm ổđịnh và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân như hợp đồng lao động, mức lương hàng tháng, giấy xác nhận đóng thuế gần nhất,… Ngoài ra, người bảo lãnh phải cung cấp thêm bằng chứng về tài khoản tiết kiệm và những xác nhận khác về khả năng tài chính của mình. Đồng thời người bảo lãnh có thể cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản hiện cóđể LSQ biết được khả năng tài chính và chăm sóc người được bảo lãnh trong thời gian đầu nếu có.

• Chứng minh tài chính diện du học
Việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phíước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn.

Tiếp theo bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.

Ngoài ra bạn cần, chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Các trường hợp này rất dễ gặp phải đối với những người mới lần đầu tiên làm thẻ visa, thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy tìm cho mình một công ty tư vấn về làm hồ sơ xin visa định cư Mỹđể giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình làm visa thuận tiện nhất.

Sưu tầm

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và trong thời hạn 5 năm sẽ được hoàn vốn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0917 136 999/ 0902 997 933 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

​​1. Đầu tư an toàn, chính sách hoàn vốn rõ ràng.

2. Luật sư uy tín, hơn 20 năm kinh nghiệm

3. Điều khoản bảo đảm 100%, thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi khách hàng

5. Bề dày kinh nghiệm, đã thành công hàng trăm visa định cư đầu tư với trên 20 dự án EB5.

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng