0902997933 / 0917136999

24

Sep, 2017

Các kênh thông tin tìm việc làm ở Mỹ

Bởi: | Tags: | Bình luận: 0

Tỉ lệ thất nghiệp là chỉ số quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Để giảm tỉ lệ thất nghiệp, Chính phủ Mỹ không ngừng thúc đẩy những chương trình tạo công ăn việc làm cho người Mỹ. Trong đó có chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án, từ đó các dự án được triển khai sẽ tạo ra việc làm cho người dân vùng đó. Vậy đối với người lao động, làm cách nào để tìm việc làm ở Mỹ.

Dù Mỹ là nơi chắp cánh những ước mơ, nhưng bạn phải biết ước mơ của mình là gì, bạn đã sẵn sàng để biến ước mơ thành hiện thực chưa, kế hoạch ngắn hạn của bạn là gì, và dài hạn là gì? Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất nhé.

cac kenh tim viec 7

Khi biết mình muốn làm công việc gì, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xin việc (resume/cv, coverletter) của mình thật kỹ lưỡng để gửi đến nhà tuyển dụng hay đăng tải chúng lên các website tìm việc làm để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy được và liên hệ với bạn. Vậy làm sao để có hồ sơ xin việc “hấp dẫn” với nhà tuyển dụng?

Hồ sơ của bạn phải trình bày đầy đủ bằng cấp và điều gì khiến cho bạn nổi trội hơn so với những ứng viên khác? Để nổi bật hơn người khác, bạn cần nêu ra được điểm mạnh của bạn phù hợp với công việc bạn đang xin vào, và bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện công việc đó. Xin việc có nghĩa là bạn đang bán kỹ năng của mình cho nhà tuyển dụng, hãy làm sao thuyết phục họ cho bạn một cái hẹn phỏng vấn.

Có những loại phỏng vấn nào ở Mỹ?

1. Phỏng vấn qua điện thoại:

business woman with a computer laptop and phone
– Cuộc gọi được thực hiện từ nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại cho bạn dựa trên tiêu chí cần thiết của công việc mà không cần thông báo trước qua email.
– Tips: Họ thường tìm kiếm thông tin của bạn từ các website tìm việc làm sau khi bạn đăng ký thành viên và đăng tải hồ sơ xin việc của mình lên đó. Hồ sơ xin việc của bạn đóng vai trò rất quan trọng.

2. Sàng lọc trực tiếp:

job application

– Thay vì phỏng vấn qua điện thoại, nhà tuyển dụng chọn phỏng vấn trực tiếp. Họ muốn thấy được ấn tượng ban đầu về bạn qua thái độ, sở thích, phong cách chuyên nghiệp của bạn.

– Tips: Bạn có thể không gặp người ra quyết định tuyển dụng, nhưng đừng chán nản. Bạn hãy “bán” tác phong chuyên nghiệp của mình như thế một cách thường xuyên hơn.

3. Lựa chọn

cac kenh tim viec 4
– Các câu hỏi chuyên sâu để đánh giá trình độ của bạn về vị trí và khả năng phù hợp của bạn Có thể có nhiều cuộc phỏng vấn hơn nữa ở giai đoạn này.
– Tips: Thiết lập mối quan hệ với tất cả mọi người (ứng viên như bạn) mà bạn gặp trước và sau cuộc phỏng vấn. Hãy nhiệt tình thể hiện kỹ năng của mình, biết đâu được bạn họ sẽ mời bạn vào team của họ?

4. Hành vi

– Người phỏng vấn sẽ hỏi những câu hỏi yêu cầu bạn mô tả cách bạn đã xử lý các tình huống liên quan đến công việc. Điều này cung cấp thêm thông tin về hành vi, tính cách và nhân cách của bạn.
– Tips: Hãy thử suy nghĩ trước vài tình huống, rồi dùng các kỹ năng của mình để xử lý vấn đề một cách khéo léo để tạo ấn tượng tốt về bạn.

5. Bài kiểm tra

– Đây không phải là bài kiểm tra bạn được giao làm ở trường cấp 3 đâu nhé. Nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cơ hội thể hiện khả năng của mình thông qua một chuyên đề, một dự án, hay một kế hoạch cho sản phẩm chẳng hạn.
– Tips: Bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng kế hoạch của mình ở nhiều khía cạnh trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Hãy thực hành thật nhuần nhuyễn nếu bạn phải trình bày trước nhà tuyển dụng chính kế hoạch của mình.

6. Nhóm đồng đẳng

– Nhà tuyển dụng sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ các đồng nghiệp tiềm năng để khám phá tính cách của bạn có phù hợp với nhóm không.
– Tips: Ngoài sự thể hiện khả năng của mình, đừng quên nụ cười – nó cho thấy sự cởi mở và tự tin của bạn.

7. Hội đồng “giám khảo”

cac kenh tim viec 6
– Nhóm sẽ có từ 3 người trở lên và đặt câu hỏi về trình độ của bạn, cũng như đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc. Có thể có nhiều ứng viên cho cùng một vị trí.
– Tips: Hãy nhìn thẳng vào mắt và trả lời trực tiếp cho người đặt ra câu hỏi với bạn, nhưng vẫn giữ ánh nhìn với các vị “giám khảo” còn lại. Nếu có những ứng cử viên khác cùng phỏng vấn, hãy lịch sự giới thiệu trước và tình nguyện trả lời trước một vài câu hỏi, nhưng không chiếm toàn bộ thời gian của cuộc phỏng vấn. Khen ngợi phản ứng của những ứng viên khác (nếu có) và xây dựng nó dựa trên suy nghĩ của bạn.

8. Ăn trưa

– Nghe thật lạ lẫm nhưng nó có khả năng xảy ra đấy. Thực hiện phỏng vấn trong một nhà hàng, nhà tuyển dụng muốn đánh giá bạn trong cách xử lý các tình huống giao tiếp.
– Tips: Chọn những món dễ ăn để có thể vừa trả lời câu hỏi phỏng vấn, vừa chú ý đến cuộc trò chuyện. Nếu phỏng vấn ở một quán café thì cuộc phỏng vấn sẽ bớt phần trịnh trọng hơn.

9. Stress

cac kenh tim viec 5
– Nhà tuyển dụng tạo ra những tình huống, những câu hỏi làm cho bạn cảm thấy không thoải mái để kiểm tra xem bạn sẽ xử lý căng thẳng trong công việc như thế nào.
– Tips: Hãy giữ cái đầu “thật lạnh” và dành thời gian để trả lời các câu hỏi một cách sáng suốt.

10. Phỏng vấn qua Video

– Công nghệ ngày càng “chiếm lĩnh” phần lớn thời gian của chúng ta, nhưng nó cũng tiết kiệm thời gian trong một vài tình huống. Các cuộc gọi video cho phép nhà tuyển dụng và người xin việc kết nối dễ dàng mà không cần phải di chuyển đến bất kì địa điểm nào.
– Tips: Hãy thực hành trước camera, trước gương hoặc qua skype, để đảm bảo bạn không bị lúng túng khi gặp nhà tuyển dụng qua camera.

cac kenh tim viec 1

Cuối cùng, chúng tôi muốn gửi đến bạn những website tìm việc làm được hỗ trợ từ Chính phủ Mỹ.
Website việc làm được Bộ Lao động Hoa Kỳ bảo trợ: https://www.careeronestop.org/
Website việc làm từ các tiểu bang: https://www.careeronestop.org/Veterans/JobSearch/FindJobs/state-job-banks.aspx
Ngoài ra bạn có thể tham khảo các website tìm việc nổi tiếng như: Linkedin Jobs, Monster, Indeed, etc…

Hãy đến các “hội chợ” việc làm, nơi cung gặp cầu khi các nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm nhân sự cho công ty mình và các ứng viên có dịp gặp gỡ, trao đổi về công việc dự định của mình. Hãy ăn mặc thật chuyên nghiệp và chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm hiểu nhà tuyển dụng sẽ có mặt để tránh bỏ qua những cơ hội công việc tuyệt vời.

ImmiCa chúc các bạn sớm định hướng được công việc của mình, sẵn sàng hòa nhập môi trường và công việc tại Mỹ.

ImmiCa Tổng hợp

Giấc mơ Mỹ với cơ hội được tận hưởng cuộc sống tuyệt vời đúng nghĩa như mọi công dân Hoa Kỳ đều trở thành hiện thực nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5.

Dự án này cho phép bạn đầu tư tối thiểu $500,000 vào tài sản hoặc các hạng mục kinh doanh đã được chính phủ Mỹ phê duyệt và hoàn vốn sau khi có Thẻ Xanh Vĩnh Viễn. Quyền lợi của bạn là có được Thẻ xanh cho cả gia đình và sau đó chính thức trở thành một công dân Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị vui lòng tham khảo tại website www.immica.org hoặc gọi điện vào Hotline: 0902 997 933/ 0903 442 667 để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ.

IMMICA – THE LEADING COMPANY “IMMIGRATION CONSULTANT” IN VIETNAM

IMMICA – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

5 lý do chọn ImmiCa:

1. Đầu tư an toàn, hoàn vốn sau 5 năm

2. Bề dày kinh nghiệm, 9 năm thụ lý hồ sơ

3. Điều khoản bảo đảm 100% thể hiện trong hợp đồng

4. Dịch vụ chất lượng, được đánh giá cao bởi 400 khách hàng

5. Đã thành công hàng trăm visa định cư với trên 20 dự án EB5

Để lại Bình luận

Đơn vị dẫn đầu

No.1

ImmiCa tự hào là công ty dẫn đầu thị trường về chương trình EB-5 Định cư Đầu tư USA

Hoàn vốn nhanh

5 năm

Dự án đầu tư an toàn và hoàn vốn chỉ sau 5 năm

Dịch vụ chất lượng

500

Được đánh giá cao bởi 500 khách hàng đã thành công.

Cam kết thành công

100%

điều khoản bảo đảm thành công 100%, thể hiện trong hợp đồng